Bệnh vẩy nến đảo ngược và nấm da GIỐNG NHAU NHƯ 2 GIỌT NƯỚC: Phân biệt làm sao?

Bệnh vẩy nến đảo ngược và nấm da GIỐNG NHAU NHƯ 2 GIỌT NƯỚC: Phân biệt làm sao?

13:34 - 31/08/2018
Chào chuyên gia. Khoảng 2 tuần nay, ở một số vị trí da như nách, háng của tôi xuất hiện một số nốt đỏ tươi và rất đau rát, nhất là lúc tôi di chuyển hoặc mồ hôi dính vào, điều này khiến tôi rất khổ tâm. Tôi có tham khảo ý kiến của người thân trong nhà thì con tôi bảo bị nấm da, cháu tôi bảo bị bệnh vẩy nến đảo ngược. Tôi hoang mang quá mà không biết là bệnh gì? Mong bác sĩ giúp tôi phân biệt 2 loại bệnh này và tôi cần điều trị như thế nào. Tôi xin cảm ơn!

Chào bạn!

Theo như lời bạn mô tả thì những dấu hiệu của bạn rất giống vẩy nến đảo ngược và nấm da. Tuy nhiên, bạn cũng không chụp ảnh nên nhìn từ triệu chứng, chúng tôi sẽ không thể nhận định chính xác tình trạng da của bạn là bệnh vẩy nến đảo ngược hay nấm da. Tuy nhiên, bạn có thể phân biệt được 2 bệnh này nhờ vào các thông tin dưới đây:

Bệnh vẩy nến đảo ngược là gì?

+ Bệnh vẩy nến đảo ngược thường xuất hiện ở những vùng da cọ xát vào nhau, bao gồm háng, nách hoặc vùng đùi bên trong. Một đánh giá năm 2011 ước tính 3% - 7% những người bị bệnh vẩy nến có bệnh vẩy nến này.

+ Nấm da có thể xảy ra ở vùng háng, đùi hoặc mông và thường gây ngứa ngáy.

phan-biet-nam-da-va-vay-nen-dao-nguoc 

Triệu chứng vẩy nến đảo ngược

Triệu chứng bệnh vẩy nến đảo ngược là gì?

+ Bệnh vẩy nến đảo ngược thường xuất hiện ở những vùng gấp nếp của cơ thể, hoặc bất cứ nơi nào da chạm vào da như háng, nách, sau gối,… với tình trạng da sưng viêm trở nên đỏ tươi, đau rát và có thể ngứa ngáy.

+ Nấm da cũng có thể gây tấy đỏ ở vùng bẹn, cũng như ngứa, rát và kích ứng da. Bạn cũng có thể thấy chúng xuất hiện trên đùi hoặc mông.

phan-biet-nam-da-va-vay-nen-dao-nguoc 

Triệu chứng đặc trưng của nấm da

Tuy các triệu chứng trên có vẻ giống nhau nhưng nó có nhiều điểm khác biệt, bao gồm:

Nhiễm nấm thường gây ra những vẩy ở đầu đỏ của tổn thương. Trung tâm của tổn thương có màu nâu. Nó cũng có thể trở nên ít đỏ và có vẩy. Bệnh vẩy nến đảo ngược thường không có triệu chứng này. Nếu có, nó có thể phân bố đều hơn trên tổn thương da. Bệnh vẩy nến nghịch đảo sẽ trông đỏ đồng đều hơn nhiều.

Điều trị bệnh vẩy nến đảo ngược ra sao?

+ Bạn có thể điều trị nấm da bằng kem thoa tại chỗ và thuốc uống. Vệ sinh cá nhân tốt có thể ngăn ngừa tình trạng ngứa ngáy hoặc nhiễm nấm khác trong tương lai. Thay đồ lót của bạn nếu chúng dính mồ hôi hoặc nước. Tắm ngay lập tức sau khi tham gia bất kỳ môn thể thao nào.

+ Hiện nay không có cách điều trị vẩy nến khỏi hoàn toàn. Điều trị tập trung vào việc kiểm soát các triệu chứng của bạn. Chúng có thể bao gồm: Sử dụng kem bôi tại chỗ, sử dụng thuốc uống hoặc tiêm hoặc quang hóa trị liệu. Vì các phương pháp điều trị này đang điều trị các triệu chứng và không tác động vào căn nguyên nên các triệu chứng có thể tái phát sau đó, đặc biệt là nếu bạn ngừng điều trị. Ngoài các phương pháp trên, các chuyên gia y tế đặc biệt khuyến khích người bệnh sử dụng sản phẩm thảo dược thiên nhiên, tiêu biểu là thực phẩm bảo vệ sức khỏe Kim Miễn Khang và kem bôi da dược liệu Explaq.

kim-mien-khang---explaq 

Sản phẩm Kim Miễn Khang và Explaq

Kim Miễn Khang có thành phần chính là cây sói rừng, kết hợp với thổ phục linh, nhàu, bạch thược, nhũ hương, hoàng bá giúp tăng cường hệ miễn dịch cơ thể, điều hòa năng lượng tế bào, giúp ngăn ngừa bệnh tự miễn nói chung và bệnh vẩy nến nói riêng. Các thành phần có trong Kim Miễn Khang đều là các thảo dược nên không có tác dụng phụ, hiệu quả toàn diện và lâu dài, nhiều người bệnh sử dụng sản phẩm nhiều năm, bệnh không còn tái phát.

Để điều trị dứt điểm vẩy nến, bạn nên sử dụng kết hợp Kim Miễn Khang với kem bôi da dược liệu Explaq. Sản phẩm được bào chế với 100% thành phần thiên nhiên bao gồm: Chitosan, phá cố chỉ, ba chạc, lá sòi. Do vậy, Explaq giúp dưỡng da, làm mềm mịn da, chống viêm, giảm ngứa, cải thiện bong vẩy, tái tạo da và tránh để lại sẹo khi bị vẩy nến thể đảo ngược.

Hi vọng với những thông tin chia sẻ, bạn đã có cách để phân biệt bệnh vẩy nến đảo ngược và nấm da hiệu quả. Để biết thêm thông tin chi tiết về bệnh vẩy nến cũng như sản phẩm Kim Miễn Khang và Explaq, bạn vui lòng gọi hotline 0916 757 545 / 0916 755 060 hoặc tổng đài tư vấn miễn cước cuộc gọi 18006107.

Chúc bạn sức khỏe!

 

Nguyễn Hà


* Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùng
Chia sẻ:
Đánh giá:
Bình chọn: 3/5 - 1 lượt bình chọn

QUẢNG CÁO