Hỏi và đáp về bệnh vẩy nến

Hỏi và đáp về bệnh vẩy nến

Phạm Ngọc Trương
Phạm Ngọc TrươngLTS: Vẩy nến là bệnh ngoài da mạn tính và dễ tái phát. Ở Việt Nam, tỉ lệ mắc vẩy nến chiếm khoảng 5-7% tổng số bệnh nhân đến khám tại các phòng khám da liễu. Để giải đáp thắc mắc của độc giả, trang web http://tuvansuckhoe24h.com.vn đã mời PGS.TS Phạm Văn Hiển tham gia chương trình giao lưu trực tuyến về căn bệnh này.

Câu hỏi: Tôi đã mắc vẩy nến da đầu 10 năm nay và đang phải dùng thuốc bôi corticoid, nếu không bôi thì rất khó chịu. Xin hỏi, tôi dùng Kim Miễn Khang thay thế thuốc corticoid thì có được không? (Phan Ngọc Trương - Hà Nam).


Ớt cay không tốt cho bệnh nhân vẩy nến

Trả lời: Hiện nay, chưa có thuốc nào điều trị khỏi hẳn được bệnh vẩy nến, nếu sử dụng liên tục corticoid trong thời gian dài sẽ gây teo da và các tác dụng phụ khác. Bạn nên dùng nhiều loại thuốc thay đổi nhau như: thuốc bong vẩy, dưỡng ẩm, thuốc điều biến tại chỗ… theo chỉ định của bác sĩ. Nếu bị vẩy nến da đầu, bạn có thể dùng thuốc polytar liquid, chất khử ôxy, không nên sử dụng mãi một loại thuốc bôi để điều trị mà có thể dùng thêm các thuốc dưỡng ẩm hoặc kem thảo dược.

Về sản phẩm Kim Miễn Khang bạn hỏi, sản phẩm này có thành phần chính là cây sói rừng, kết hợp với các dược liệu quý khác giúp điều hòa miễn dịch, chống viêm, giảm tổn thương trên da do vẩy nến như ngứa đỏ, bong vẩy… hỗ trợ điều trị và ngăn chặn bệnh tái phát mà không gây tác dụng phụ. Bởi vậy, bạn có thể sử dụng Kim Miễn Khang lâu dài, sau đó dần dần giảm liều hoặc thay thế thuốc bôi corticoid nếu các triệu chứng lâm sàng tiếp tục được cải thiện tốt (ngay cả khi giảm liều hoặc không dùng corticoid). Đồng thời, bạn nên sử dụng kết hợp với các kem thảo dược bôi ngoài da, điển hình như Explaq để tăng cường hiệu quả điều trị, cải thiện triệu chứng bệnh mà không gây kích ứng da.

Chúc bạn sức khỏe!


* Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùng
Đánh giá:
Bình chọn: 0/5 - 0 lượt bình chọn

QUẢNG CÁO