Vẩy nến có phải là bệnh lây truyền hay không?

Vẩy nến có phải là bệnh lây truyền hay không?

Vẩy nến là bệnh tự miễn với những tổn thương điển hình ngoài da như đỏ da, bong vẩy khiến nhiều người sợ hãi. Và điều mà nhiều người quan tâm là bệnh có lây lan hay không. Bài viết dưới đây sẽ giải đáp thắc mắc này.

Vẩy nến không phải là một bệnh lây truyền!

Bệnh vẩy nến không lây truyền qua đường tình dục hoặc tiếp xúc qua da. Nguyên nhân gây bệnh vẩy nến không phải do lối sống, chế độ ăn uống, vệ sinh,…

Đến nay, nguyên nhân làm khởi phát bệnh vẫn chưa được làm sáng tỏ, tuy nhiên các nhà nghiên cứu cho rằng các yếu tố môi trường, di truyền, và miễn dịch đóng vai trò trong việc hình thành bệnh.

Các yếu tố môi trường như thời tiết lạnh, chấn thương, nhiễm trùng, uống rượu, và một số hóa chất hay thậm chí là thuốc có thể gây ra những đợt cấp của bệnh vẩy nến.

Một số gen được tìm thấy ở đa số người bệnh vẩy nến được cho là nguyên nhân làm khởi phát bệnh điều này giải thích nguyên nhân vì sao bệnh vẩy nến có tính chất gia đình. Bệnh vẩy nến là một bệnh tự miễn trong đó hệ thống miễn dịch hoạt động quá mức, tấn công chính các tế bào biểu mô da của cơ thể gây ra biểu hiện là tế bào chết nhanh hơn so với chu kỳ bình thường, hình thành vẩy xấu trên da. Hơn nữa, bệnh vẩy nến có thể khởi phát sau một tổn thương như sau viêm họng , sau khi dùng thuốc chống sốt rét, hay ngưng điều trị bằng thuốc steroid.

 

Bệnh vẩy nến không lây qua tiếp xúc da

Từ những nguyên nhân gây bệnh vẩy nến như vậy có thể kết luận rằng bệnh vẩy nến không lây qua đường tiếp xúc da cũng như quan hệ tình dục hay thậm chí là truyền máu.

Tuy không lây nhiễm nhưng việc điều trị bệnh vẩy nến lại gặp nhiều khó khăn. Hãy áp dụng biện pháp kiểm soát bệnh vẩy nến bằng liệu pháp “ Trong uống – Ngoài bôi” dưới đây.

Sử dụng liệu pháp thảo dược “Trong uống – Ngoài bôi” giúp cải thiện vẩy nến

Thảo dược từ lâu đã được sử dụng trong các bài thuốc nhằm giúp cải thiện bệnh, đặc biệt là những bệnh mạn tính như vẩy nến. Xu hướng hiện nay trên thế giới và ở nước ta là sử dụng các sản phẩm thảo dược, an toàn, sự kết hợp bộ đôi “Trong uống – Ngoài bôi” sẽ mang lại hiệu quả bất ngờ cho người bị vẩy nến, kể cả những thể vẩy nến khó điều trị như thể móng

Trong những sản phẩm hỗ trợ điều trị vẩy nến hiện nay có Kim Miễn Khang với thành phần chính là sói rừng kết hợp với hoàng bá, nhũ hương, thổ phục linh,… có tác dụng chống tự miễn, giảm viêm, tác động lên cả căn nguyên và triệu chứng của vẩy nến. Ngoài ra, với nguồn gốc hoàn toàn từ thảo dược, sản phẩm rất an toàn khi sử dụng lâu dài, mang lại cho người bị vẩy nến một chất lượng cuộc sống tốt hơn.

Bên cạnh việc uống Kim Miễn Khang, bạn nên kết hợp sử dụng cùng kem bôi da dược liệu Explaq. Sản phẩm được bào chế với thành phần thiên nhiên bao gồm: Chitosan, phá cố chỉ, ba chạc, lá sòi giúp dưỡng da, làm mềm mịn da, chống viêm, giảm ngứa, cải thiện bong vẩy, tái tạo da và tránh để lại sẹo khi bị vẩy nến.

Cùng nghe TS. BS Nguyễn Thị Vân Anh phân tích về phương pháp hỗ trợ điều trị vẩy nến “ Trong uống – Ngoài bôi” trong video sau:

Kim Miễn Khang cũng đã vinh dự nhận được những giải thưởng danh giá do các tổ chức uy tín trao tặng:

Bà Nguyễn Thị Kim Bình - số điện thoại: 0243.855.1697 (gọi buổi sáng hoặc sau 16h hàng ngày), sinh năm 1948, trú tại Bùi Xương Trạch, Thanh Xuân, Hà Nội bị vẩy nến 20 năm. May mắn nhờ biết đến Kim Miễn Khang và Explaq, bà đã kiên trì sử dụng và kiểm soát vẩy nến hiệu quả.

 Bà Bình đã cải thiện vẩy nến nhờ sử dụng Kim Miễn Khang và Explaq

Bà Bình đã cải thiện vẩy nến nhờ sử dụng Kim Miễn Khang và Explaq

Mời quý độc giả nghe thêm về hành trình cải thiện vẩy nến của bà Bình trong video dưới đây:

Nếu bạn đang tìm hiểu về vẩy nến và sản phẩm Kim Miễn Khang, Explaq, vui lòng gọi hotline 0916 757 545 / 0916 755 060 hoặc tổng đài tư vấn miễn cước cuộc gọi 18006107.

Mai Hoàng

* Thực phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh


* Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùng

QUẢNG CÁO