Tại sao vẩy nến khiến người mắc ngại giao tiếp?

Vẩy nến là bệnh da liễu mạn tính, không chỉ gây ảnh hưởng lớn tới sức khỏe, mà còn ảnh hưởng nặng nề đến tâm lý, thậm chí làm nhiều bệnh nhân stress, tự ti, không dám giao tiếp với mọi người.

Bệnh vẩy nến khiến người mắc tự ti trong giao tiếp

Tổn thương vẩy nến thường xuất hiện đầu tiên ở vùng da đầu và vùng bị tỳ đè (khuỷu tay, đầu gối…). Người bệnh thường có tổn thương trên da là các đám mảng đỏ kích thước khác nhau, giới hạn rõ, hơi gồ cao, nền cứng cộm, có vẩy màu trắng đục bóng như màu nến trắng. Vẩy nhiều tầng, nhiều lớp, dễ bong, khi cạo vụn ra nhìn như bột trắng. Những đám vẩy khiến bệnh nhân cảm thấy vướng víu và làm cho vùng da phía dưới bị kích thích, gây cảm giác ngứa rất khó chịu. Nhiều bệnh nhân cảm thấy rất tự ti vì vùng da bệnh thường là vùng da hở như tay, chân, da đầu. Những người xung quanh nhìn họ với ánh mắt kì thị, sợ lây bệnh. Đó là bởi vì những đám vẩy dễ bong, rơi lả tả, đặc biệt là khi bệnh nhân gãi do ngứa. Cảm giác khó chịu, ngứa gãi cùng sự kì thị của những người xung quanh khiến bệnh nhân dễ rơi vào trạng thái tự ti, ngại giao tiếp, thậm chí bị stress tâm lý…

 

Bệnh vẩy nến khiến bệnh nhân ngại giao tiếp

Sản phẩm thảo dược hỗ trợ điều trị vẩy nến

Hiện nay, có rất nhiều phương pháp điều trị vẩy nến nhưng chưa có thuốc nào giúp điều trị triệt để. Các thuốc điều trị thông thường có hạn chế là bị kháng trị hoặc dễ tái phát sau khi ngưng sử dụng thuốc. Cũng như các thuốc khác, đa số thuốc điều trị vẩy nến có nhiều độc tính và tác dụng phụ nên cần có sự theo dõi của thầy thuốc. Các thuốc điều biến miễn dịch chọn lọc với độc tính ít hơn được xem như một thế hệ trị liệu mới trong điều trị vẩy nến. Quang hóa trị liệu được sử dụng trong trường hợp vẩy nến nặng, tuy nhiên nó lại làm tăng khả năng ung thư da.

Một xu hướng mới trong cải thiện vẩy nến hiện nay đó là sử dụng các sản phẩm có nguồn gốc thảo dược thiên nhiên. Ưu điểm của các sản phẩm này là bệnh nhân có thể dùng liên tục trong một thời gian dài, thậm chí suốt đời để hỗ trợ điều trị, phòng ngừa tái phát bệnh, cải thiện triệu chứng, mà không phải lo lắng đến tác dụng phụ. Tại Việt Nam, thực phẩm bảo vệ sức khỏe Kim Miễn Khang với thành phần chính là cây sói rừng kết hợp với nhiều loại dược liệu thiên nhiên khác như hoàng bá, nhũ hương, bạch thược,…có tác dụng tăng cường năng lượng tế bào, hỗ trợ điều hòa miễn dịch, hỗ trợ điều trị tốt đối với vẩy nến. Vì các thành phần đều chiết xuất từ các thảo dược thiên nhiên, nên an toàn khi sử dụng.

Bên cạnh việc sử dụng sản phẩm uống Kim Miễn Khang, người mắc nên sử dụng thêm sản phẩm kem bôi Explaq với thành phần chính là chitosan giúp chống viêm, bong sừng bạt vẩy giúp cải thiện triệu chứng của vẩy nến.

*Tác dụng của sản phẩm có thể khác nhau tùy cơ địa người dùng

Cùng nghe TS. BS Nguyễn Thị Vân Anh phân tích về phương pháp hỗ trợ điều trị vẩy nến “ Trong uống – Ngoài bôi” trong video sau:

Kim Miễn Khang cũng đã vinh dự nhận được những giải thưởng danh giá do các tổ chức uy tín trao tặng:

Bà Nguyễn Thị Kim Bình - số điện thoại: 0243.855.1697 (gọi buổi sáng hoặc sau 16h hàng ngày), sinh năm 1948, trú tại Bùi Xương Trạch, Thanh Xuân, Hà Nội bị vẩy nến 20 năm. May mắn nhờ biết đến Kim Miễn Khang và Explaq, bà đã kiên trì sử dụng và kiểm soát vẩy nến hiệu quả.

 Bà Bình đã cải thiện vẩy nến nhờ sử dụng Kim Miễn Khang và Explaq

Bà Bình đã cải thiện vẩy nến nhờ sử dụng Kim Miễn Khang và Explaq

Mời quý độc giả nghe thêm về hành trình cải thiện vẩy nến của bà Bình trong video dưới đây:

Nếu bạn đang tìm hiểu về vẩy nến và sản phẩm Kim Miễn Khang, Explaq, vui lòng gọi hotline 0916 757 545 / 0916 755 060 hoặc tổng đài tư vấn miễn cước cuộc gọi 18006107.

Mai Hoàng

* Thực phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh


* Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùng

Nguyễn Quỳnh Trang
Vừa đặt hàng thành công
0974058xxx