5 thực phẩm cần phải tránh xa khi bị vẩy nến

NÉ THẬT NHANH 5 thực phẩm này, vẩy nến sẽ "không có cửa" tái phát

Đăng lúc: 30/03/2018 - 09:11

Thực phẩm có ảnh hưởng rất lớn đến việc kiểm soát tình trạng vẩy nến. Hãy tránh xa 5 thực phẩm sau đây để bệnh vẩy nến không còn cửa tái phát.

5 thực phẩm cần tránh khi bị vẩy nến

Vẩy nến là bệnh tự miễn mạn tính, tái phát thường xuyên gây nhiều phiền toái cho người bệnh. Các triệu chứng của bệnh như sau:

- Xuất hiện các vùng da đỏ rát, thường khởi phát ở da đầu, sau đó lan ra toàn cơ thể. Trên vùng da đó có vẩy trắng dày lên, khi dùng tay gỡ thì xuất hiện lớp da hồng như sáp nến.

- Bệnh gây ngứa ngáy, đau rát, thậm chí nứt da, chảy máu.

- Ở vẩy nến thể mủ, da bệnh nhân còn xuất hiện các mụn mủ, sau vỡ ra gây đau đớn cho bệnh nhân.

Thực phẩm có vai trò rất lớn vào việc kiểm soát tình trạng vẩy nến

Vẩy nến do nhiều nguyên nhân khác nhau như: Di truyền, chế độ ăn uống, lối sống hàng ngày... Trong các yếu tố đó, thực phẩm đóng vai trò quan trọng trong việc kiểm soát tình trạng bệnh. Nếu không tránh xa các thực phẩm dưới đây thì bạn xác định sống với vẩy nến cả đời:

1. Các sản phẩm từ đường, sữa

Đường là thành phần của rất nhiều loại thực phẩm, đồ uống. Tuy nhiên, với bệnh nhân vẩy nến, đường lại khiến tình trạng sưng viêm trầm trọng hơn, đặc biệt là với bệnh nhân viêm khớp do vẩy nến.

Các sản phẩm từ sữa chứa nhiều acid arachidonic, làm cho tình trạng viêm nặng hơn và thời gian điều trị vẩy nến kéo dài. Do đó, khi bị vẩy nến, người bệnh không nên uống sữa bò và sử dụng các sản phẩm từ sữa như sữa chua, phô mai, hạn chế đường từ các loại bánh kẹo, nước ngọt, nước có gas...

Đường, sữa có thể gây viêm và khiến vẩy nến nặng nề hơn

2. Thịt đỏ

Thịt đỏ gồm thịt bò, thịt trâu, thịt ngựa. Đây là những loại thịt mà người bị vẩy nến cần tránh xa. Bởi, trong các loại thịt này chứa một chất béo không bão hòa là acid arachidonic. Chất béo này gây tăng viêm, dẫn đến làm trình trạng vẩy nến trầm trọng hơn. Ngoài ra, bệnh nhân vẩy nến cần hạn chế các loại thịt chế biến như xúc xích, thịt xông khói...

Người bị vẩy nến cần tuyệt đối kiêng thịt đỏ

3.     Rượu, bia

Rượu, bia không chỉ ảnh hưởng xấu đến bệnh vẩy nến mà còn tác động đến sức khỏe toàn cơ thể. Khi uống rượu, mạch máu giãn nở sẽ giúp tế bào T – tế bào vẩy nến dễ dàng lẻn vào các lớp da bên ngoài của cơ thể, gây nên tình trạng vẩy da, khởi phát vẩy nến. Nếu đang bị bệnh mà dung nạp vào cơ thể nhiều rượu bia thường xuyên thì việc điều trị bệnh sẽ rất khó khăn và mất thời gian.

Uống nhiều rượu, bia làm tăng nguy cơ bị vẩy nến

4.     Đồ ăn vặt

Đồ ăn vặt, đồ ăn nhanh thường chứa nhiều tinh bột, đường, chất béo bão hòa và chúng có thể khiến tình trạng viêm nặng nề hơn. Các đồ ăn vặt chứa nhiều calo nên có thể dẫn đến tình trạng thừa cân, làm khởi phát vẩy nến. Ở những người béo phì, bệnh vẩy nến có xu hướng phát triển ở các nếp nhăn da như dưới vú, mông... Vì thế, hãy hạn chế chất béo, đồ ăn vặt trong thực đơn hàng ngày khi bị vẩy nến.

Hạn chế đồ ăn vặt là cách hiệu quả ngăn ngừa vẩy nến

5.     Trái cây họ cam quýt

Trái cây họ cam quýt chứa nhiều vitamin C rất tốt cho cơ thể nhưng chúng cũng chứa grapefruit – chất gây dị ứng phổ biến và có thể khiến tình trạng bong vẩy, ngứa da ở bệnh nhân vẩy nến trầm trọng hơn. Bạn nên hạn chế ăn hoặc uống nước ép các loại trái cây này.

Trái cây họ cam quýt có thể làm tình trạng viêm, sưng nặng nề hơn khi bị vẩy nến

Bộ đôi sản phẩm thiên nhiên “đánh bay” vẩy nến cứng đầu ngay từ lần dùng đầu tiên

Mùa hè đang đến gần và đây là thời điểm vẩy nến bùng phát dữ dội nhất. Bên cạnh chế độ ăn kiêng các thực phẩm như kể trên, các chuyên gia y tế khuyên người bệnh nên áp dụng phương pháp sử dụng các sản phẩm thành phần thiên nhiên, an toàn với sức khỏe và rất hiệu quả, đó là bộ đôi “Trong uống – Ngoài bôi” Kim Miễn Khang và Explaq.

“Trong uống”: Thực phẩm chức năng Kim Miễn Khang được sản xuất dạng viên nén tiện dùng với thành phần chính từ cây sói rừng kết hợp với thổ phục linh, nhàu, hoàng bá, nhũ hương, bạch thược. Sản phẩm giúp hỗ trợ phục hồi và điều hòa, tái tạo lại năng lượng cho tế bào, tăng cường hệ miễn dịch của cơ thể trong các bệnh tự miễn. Với bệnh vẩy nến, Kim Miễn Khang hỗ trợ điều trị, tăng cường sức đề kháng cơ thể, ngăn ngừa bệnh tái phát.

 

Thực phẩm chức năng Kim Miễn Khang và kem dược liệu Explaq

“Ngoài bôi”: Kem bôi dược liệu Explaq với thành phần chính là chitosan kết hợp với phá cố chỉ, ba chạc, lá sòi. Sản phẩm có tác dụng bong sừng bạt vẩy, làm sạch, làm mịn da và dưỡng da mềm mại, mịn màng hơn.

Bộ đôi sản phẩm thiên nhiên Kim Miễn Khang và Explaq được rất nhiều bệnh nhân tin tưởng và trở thành người bạn tin cậy trong quá trình điều trị vẩy nến. Sản phẩm an toàn, không tác dụng phụ như các loại thuốc tây khác.

Để ngăn ngừa và đạt kết quả tốt trong điều trị vẩy nến, người bệnh nên kiên trì uống Kim Miễn Khang 2 lần/ngày, mỗi lần 4 – 5 viên, trước bữa ăn 30 phút hoặc sau bữa ăn một giờ và bôi kem Explaq 2 lần/ngày trong thời gian từ 3 – 6 tháng để đạt hiệu quả cao nhất.

Điều trị vẩy nến với phương pháp “Trong uống – Ngoài bôi” như thế nào hiệu quả? Hãy cùng lắng nghe lời giải đáp của TS.BS Nguyễn Thị Vân Anh – Nguyên Trưởng khoa Nội, Bệnh viện Y học cổ truyền Trung Ương trong video dưới đây. Mời quý độc giả cùng theo dõi:

Bà Nguyễn Thị Kim Bình (70 tuổi, trú tại Bùi Xương Trạch, Hà Nội) bị vẩy nến hành hạ 20 năm, xin thuốc, khám chữa nhiều nơi nhưng bệnh không thuyên giảm khiến bà rất mệt mỏi. May mắn trong một lần xem báo, bà biết đến phương pháp “Trong uống – Ngoài bôi” và đã áp dụng. Thật tuyệt vời, chỉ sau 4 tháng, bệnh vẩy nến của bà giảm đến 80%, da dẻ mịn màng, không còn ngứa rát và không còn tình trạng tái phát. Cùng lắng nghe chia sẻ của bà trong video dưới đây:

Chế độ ăn uống rất quan trọng với bệnh nhân vẩy nến. Do đó, hãy tránh xa các thực phẩm kể trên và kết hợp sử dụng Kim Miễn Khang, Explaq để đạt được hiệu quả ngăn ngừa và hỗ trợ điều trị bệnh vẩy nến cao nhất.

Nguyễn Hà

 


* Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùng