Khớp sưng đau và viêm da có vẩy trắng: Triệu chứng VIÊM KHỚP VẨY NẾN

Khớp sưng đau và viêm da có vẩy trắng: Triệu chứng VIÊM KHỚP VẨY NẾN

Đăng lúc: 05/07/2018 - 16:18

Viêm khớp vẩy nến là tình trạng bệnh ảnh hưởng đến cả da và khớp, gây sưng, đau, viêm khớp, ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống, công việc của người bệnh. Vậy, dấu hiệu của bệnh là gì và điều trị tình trạng này ra sao? Cùng tìm hiểu trong bài viết sau.

 

Thông tin chính của bài viết

Viêm khớp vẩy nến là bệnh gì?

Nguyên nhân của viêm khớp vẩy nến

Triệu chứng của bệnh viêm khớp vẩy nến

Những chú ý khi bị viêm khớp vẩy nến

Các phương pháp điều trị viêm khớp vẩy nến hiện nay

Thông tin hữu ích dành cho bạn

 

Viêm khớp vẩy nến là bệnh gì?

Viêm khớp vảy nến là một bệnh tự miễn mạn tính đặc trưng bởi tình trạng viêm da (bệnh vẩy nến) và khớp (viêm khớp). Bệnh vẩy nến là một tình trạng da thường ảnh hưởng đến 2% - 3% dân số thế giới. Các dấu hiệu và triệu chứng bao gồm các vùng da bị sưng, đỏ rát và có vẩy trắng.

Bệnh vẩy nến thường ảnh hưởng đến khuỷu tay và đầu gối, da đầu, tai, rốn và xung quanh vùng sinh dục hoặc hậu môn. Khoảng 15% - 25% bệnh nhân có bệnh vẩy nến cũng phát triển một tình trạng viêm liên quan đến khớp của họ. Bệnh nhân có cả 2 tình trạng viêm khớp và bệnh vẩy nến được chẩn đoán là bị viêm khớp vẩy nến.

Sự khởi phát của viêm khớp vẩy nến thường xảy ra khi người bệnh ở độ tuổi 30 – 40. Nam và nữ bị ảnh hưởng như nhau. Bệnh về da (bệnh vẩy nến) và bệnh khớp (viêm khớp) thường xuất hiện riêng biệt. Trong thực tế, bệnh về da thường xuất hiện trước viêm khớp ở gần 80% người bệnh. Tuy nhiên, viêm khớp có thể xuất hiện trước bệnh vẩy nến ở 15% bệnh nhân.

Ở một số bệnh nhân, việc chẩn đoán viêm khớp vẩy nến có thể khó khăn nếu viêm khớp trước bệnh vẩy nến trong nhiều năm. Trong thực tế, một số bệnh nhân đã bị viêm khớp trong hơn 20 năm trước khi triệu chứng trên da vẩy nến xuất hiện. Ngược lại, bệnh nhân có thể bị bệnh vẩy nến trong hơn 20 năm trước khi phát triển viêm khớp, dẫn đến chẩn đoán cuối cùng là viêm khớp vẩy nến.

Viêm khớp vẩy nến là một bệnh thấp khớp hệ thống cũng có thể gây viêm trong các mô cơ thể cách xa các khớp, chẳng hạn như trong mắt, tim, phổi và thận. Viêm khớp vẩy nến có nhiều triệu chứng với một số bệnh viêm khớp khác như viêm cột sống dính khớp, viêm khớp phản ứng, viêm khớp kết hợp với bệnh Crohn và viêm loét đại tràng. Tất cả các tình trạng sức khỏe này có thể gây viêm ở cột sống, các khớp khác, mắt, da, miệng và các cơ quan khác nhau.

 

Dấu hiệu vẩy nến và viêm khớp vẩy nến

Nguyên nhân của viêm khớp vẩy nến

Nguyên nhân gây viêm khớp vẩy nến hiện chưa được biết chính xác. Một sự kết hợp của các yếu tố di truyền, miễn dịch và môi trường có khả năng liên quan. Ở những bệnh nhân viêm khớp vẩy nến có viêm khớp cột sống, một gen về máu được gọi là HLA-B27 được tìm thấy trong khoảng 50%. Một số gen khác cũng đã được tìm thấy khá phổ biến hơn ở những bệnh nhân bị viêm khớp vẩy nến.

Một số thay đổi trong hệ thống miễn dịch cũng có thể là quan trọng trong sự phát triển của viêm khớp vẩy nến. Ví dụ, sự suy giảm số lượng tế bào miễn dịch gọi là tế bào T ở những người bị AIDS có thể đóng một vai trò trong sự phát triển của bệnh vẩy nến ở những bệnh nhân này. Tầm quan trọng của các tác nhân gây nhiễm và các yếu tố môi trường khác trong nguyên nhân gây viêm khớp vẩy nến đang được các nhà nghiên cứu điều tra.

Triệu chứng của bệnh viêm khớp vẩy nến

Ở hầu hết các bệnh nhân, bệnh vẩy nến sẽ xuất hiện trước bệnh viêm khớp. Có thể có những thay đổi nhỏ trên móng tay và móng chân. Các loại viêm khớp vẩy nến phụ thuộc vào sự phân bố của các khớp bị ảnh hưởng.

Viêm khớp thường liên quan đến đầu gối, mắt cá chân và khớp ở bàn chân. Thông thường, chỉ có một vài khớp bị viêm cùng một lúc. Các khớp bị viêm trở nên đau, cứng, sưng, nóng, mềm và đỏ. Đôi khi, viêm khớp ở ngón tay hoặc ngón chân có thể gây sưng toàn bộ ngón tay, chân.

Viêm khớp vẩy nến gây biến dạng khớp, móng chân, móng tay

Cứng khớp là triệu chứng thường gặp và thường nặng hơn vào sáng sớm. Ít phổ biến hơn, viêm khớp vẩy nến có thể liên quan đến nhiều khớp của cơ thể theo kiểu đối xứng, giống như bệnh viêm khớp dạng thấp. Viêm khớp vẩy nến cũng có thể gây viêm cột sống và sacrum (đau vùng hông) gây ra các triệu chứng khác như đau và cứng khớp ở lưng, mông, cổ và lưng. Thỉnh thoảng, viêm khớp vẩy nến liên quan đến các khớp nhỏ ở đầu ngón tay. Một dạng viêm khớp, mặc dù ít phổ biến hơn, được gọi là "mutilans" (phong hủi) có thể gây tổn thương khớp nhanh chóng. May mắn thay, dạng viêm khớp này hiếm gặp ở bệnh nhân viêm khớp vẩy nến.

Bệnh nhân bị viêm khớp vẩy nến cũng có thể phát triển viêm gân. Viêm gân phía sau gót chân gây viêm gân Achilles, dẫn đến đau khi đi bộ và leo cầu thang. Viêm thành ngực và sụn liên kết các xương sườn với xương ức có thể gây đau ngực, như đã thấy trong viêm xương khớp.

Ngoài viêm khớp và viêm cột sống, viêm khớp vẩy nến có thể gây ra các triệu chứng như mệt mỏi và viêm ở các cơ quan khác, chẳng hạn như mắt, phổi và động mạch chủ. Viêm trong phần màu của mắt (mống mắt) gây ra viêm mống mắt. Sử dụng thuốc chống viêm steroid tiêm trực tiếp vào mắt đôi khi cần thiết để giảm viêm và ngăn ngừa mù lòa. Viêm trong và xung quanh phổi (viêm màng phổi) gây ra đau ngực khó thở. Viêm động mạch chủ có thể gây rò rỉ van động mạch chủ, dẫn đến suy tim và khó thở.

Thay đổi móng là những triệu chứng thường thấy trong viêm khớp vẩy nến. Rỗ và sần sùi móng xuất hiện trong móng tay và móng chân của 80% bệnh nhân viêm khớp vẩy nến. Bong móng tay cũng có thể xảy ra. Thật thú vị, những thay đổi móng đặc trưng này chỉ được quan sát thấy ở một số ít bệnh nhân vẩy nến không bị viêm khớp.

Những chú ý khi bị viêm khớp vẩy nến

- Bảo vệ khớp của bạn: Thay đổi cách bạn thực hiện các công việc hàng ngày có thể tạo ra sự khác biệt to trong việc bảo vệ khớp. Ví dụ, bạn có thể tránh làm căng các khớp ngón tay bằng cách sử dụng các dụng cụ như dụng cụ mở nắp để xoay nắp lọ, sử dụng 2 tay nâng các vật nặng hoặc mở cửa bằng toàn bộ cơ thể thay vì chỉ dùng ngón tay của bạn.

 

Viêm khớp vẩy nến không được điều trị có thể gây mất khả năng vận động

- Duy trì cân nặng khỏe mạnh: Duy trì cân nặng lành mạnh sẽ giúp giảm các áp lực trên khớp, dẫn đến giảm đau, tăng năng lượng và dễ dàng di chuyển. Cách tốt nhất để tăng cường chất dinh dưỡng trong khi hạn chế lượng calo là ăn nhiều thức ăn từ thực vật hơn như trái cây, rau và ngũ cốc nguyên hạt.

- Luyện tập thể dục đều đặn: Tập thể dục có thể giúp giữ cho khớp của bạn linh hoạt và cơ bắp của bạn khỏe mạnh. Các loại bài tập ít gây áp lực lên khớp bao gồm đi xe đạp, bơi lội và đi bộ.

- Thay đổi lối sống của bản thân: Đau và viêm có thể khiến bạn cảm thấy mệt mỏi. Ngoài ra, một số loại thuốc điều trị viêm khớp có thể gây tác dụng phụ như mệt mỏi. Điều quan trọng là không ngừng hoạt động hoàn toàn nhưng chú ý nghỉ ngơi trước khi bạn trở nên quá mệt mỏi. Chia hoạt động thể dục hoặc công việc thành các phân đoạn ngắn và từ từ hoàn thành chúng. Tìm thời gian để thư giãn nhiều lần trong ngày thay vì chỉ ngồi một chỗ.

Các phương pháp điều trị viêm khớp vẩy nến hiện nay

Sử dụng thuốc

Không có cách chữa trị khỏi hoàn toàn viêm khớp vẩy nến, do đó, việc điều trị tập trung vào kiểm soát tình trạng viêm ở các khớp bị ảnh hưởng để ngăn ngừa đau khớp và khuyết tật.

Thuốc được sử dụng để điều trị viêm khớp vẩy nến bao gồm:

- NSAID: Thuốc kháng viêm không steroid có thể làm giảm đau và giảm viêm. Các tác dụng phụ có thể bao gồm kích thích dạ dày, các vấn đề về tim, tổn thương gan và thận.

- Thuốc chống thấp khớp (DMARDs): Những loại thuốc này có thể làm chậm sự tiến triển của viêm khớp vẩy nến và giữ cho khớp và các mô khác khỏi tổn thương vĩnh viễn. Tác dụng phụ của thuốc khác nhau nhưng có thể bao gồm tổn thương gan, ức chế tủy xương và nhiễm trùng phổi nặng.

- Thuốc ức chế miễn dịch: Những loại thuốc này hoạt động để chế ngự hệ miễn dịch của bạn, điều này nằm ngoài tầm kiểm soát trong viêm khớp vẩy nến. Những loại thuốc này có thể làm tăng tính nhạy cảm của bạn đối với nhiễm trùng

- Thuốc ức chế TNF – alpha: Yếu tố hoại tử khối u (TNF – alpha) là một chất gây viêm do cơ thể tạo ra. Thuốc ức chế TNF - alpha có thể giúp giảm đau, cứng khớp buổi sáng và đau khớp hoặc sưng. Tác dụng phụ tiềm ẩn bao gồm buồn nôn, tiêu chảy, rụng tóc và tăng nguy cơ nhiễm trùng nghiêm trọng.

Phẫu thuật và các thủ thuật khác

- Tiêm steroid: Loại thuốc này giảm viêm nhanh và đôi khi được tiêm vào khớp bị ảnh hưởng.

- Phẫu thuật thay khớp: Các khớp bị tổn thương nghiêm trọng do viêm khớp vẩy nến có thể được thay thế bằng các bộ phận giả làm bằng kim loại và nhựa nhân tạo.

Sử dụng các sản phẩm thảo dược thiên nhiên

Để điều trị viêm khớp vẩy nến, các phương pháp trên có thể hiệu quả. Tuy nhiên, bởi các thuốc ức chế hệ miễn dịch nên làm cho hệ miễn dịch mất cân bằng và không còn khả năng điều tiết. Do đó, bệnh không được điều trị dứt điểm mà thường tái phát sau một thời gian ngắn. Cùng với đó, các phương pháp điều trị viêm khớp vẩy nến vừa kể ở trên có nhiều tác dụng phụ nguy hiểm cho người bệnh. Do đó, khi sử dụng các loại thuốc này, người bệnh cần cực kỳ thận trọng. Chính vì những lý do trên mà các chuyên gia y tế khuyên bệnh nhân vẩy nến nên sử dụng các sản phẩm thảo dược thiên nhiên điều trị bệnh vẩy nến và viêm khớp vẩy nến an toàn, hiệu quả và không tác dụng phụ. Đi đầu dòng sản phẩm điều trị hiệu quả cả 2 tình trạng bệnh trên là thực phẩm chức năng Kim Miễn Khang và kem bôi da dược liệu Explaq.

Tại sao phương pháp sử dụng sản phẩm thiên nhiên giúp hỗ trợ điều trị vẩy nến và viêm khớp vẩy nến hiệu quả.

- Không giống như các loại thuốc tây ức chế hệ miễn dịch, Kim Miễn Khang có tác dụng điều hòa và tăng cường hệ miễn dịch nên giúp giảm đau, giảm viêm. Do đó, nó có thể điều trị tận gốc cả vẩy nến và viêm khớp vẩy nến hiệu quả và toàn diện, lâu dài.

- An toàn, không tác dụng phụ: Với 100% thành phần thảo dược thiên nhiên nên Kim Miễn Khang và Explaq rất an toàn với người sử dụng, không tác dụng phụ, không tương tác với thuốc dùng kèm.

Chính vì những ưu điểm trên mà Kim Miễn Khang giúp giảm các triệu chứng cả viêm khớp vẩy nến và vẩy nến hiệu quả, toàn diện, an toàn.

Kim Miễn Khang có thành phần chính là cây sói rừng, kết hợp với thổ phục linh, nhàu, bạch thược, nhũ hương, hoàng bá giúp tăng cường hệ miễn dịch cơ thể, điều hòa năng lượng tế bào, giúp ngăn ngừa bệnh tự miễn nói chung và bệnh vẩy nến nói riêng... Kim Miễn Khang giúp điều hòa năng lượng tế bào, tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể, hỗ trợ điều trị hiệu quả vẩy nến và viêm khớp vẩy nến. Người bệnh uống Kim Miễn Khang ngày 2 lần, mỗi lần 4 – 5 viên trước bữa ăn 30 phút hoặc sau bữa ăn 1 giờ.

 

Thực phẩm chức năng Kim Miễn Khang

Mời quý độc giả xem thêm cơ chế tác động của Kim Miễn Khang trong hình ảnh dưới đây:

 

Cơ chế tác động của Kim Miễn Khang

Để điều trị dứt điểm vẩy nến và viêm khớp vẩy nến các chuyên gia y tế khuyên người bệnh sử dụng kết hợp Kim Miễn Khang với kem bôi da dược liệu Explaq. Sản phẩm được bào chế với 100% thành phần thiên nhiên bao gồm: Chitosan, phá cố chỉ, ba chạc, lá sòi. Do vậy, Explaq giúp dưỡng da, làm mềm mịn da, chống viêm, giảm ngứa, cải thiện bong vẩy, tái tạo da và tránh để lại sẹo khi bị vẩy nến.

Người bệnh nên sử dụng Explaq 2 lần/ngày sau khi làm sạch da bằng nước sạch và khăn mềm.

 

Kem bôi da dược liệu Explaq

Mời quý độc giả xem thêm thành phần và những tác dụng của sản phẩm Explaq dưới đây:

 

Cơ chế tác động của Explaq

TẠI SAO BẠN NÊN CHỌN KIM MIỄN KHANG VÀ EXPLAQ ĐỂ CẢI THIỆN TRIỆU CHỨNG BỆNH VẨY DA NHƯ VẨY NẾN, Á SỪNG,… NGĂN NGỪA TÁI PHÁT HIỆU QUẢ?

1. Sản phẩm có 100% thành phần thiên nhiên, không tác dụng phụ, có thể sử dụng lâu dài, đặc biệt với bệnh mạn tính (vẩy nến, viêm khớp vẩy nến, á sừng, viêm da cơ địa).

2. Sản phẩm có tác dụng toàn diện “nội công, ngoại kích”: Vừa cải thiện các triệu chứng bệnh (Explaq), vừa tác động vào căn nguyên bệnh là rối loạn miễn dịch (Kim Miễn Khang) nên có khả năng cải thiện nhanh và ngăn ngừa bệnh tái phát hiệu quả. Đây là điểm cộng tuyệt vời của Kim Miễn Khang và Explaq so với các loại thuốc tây hoặc thuốc bôi ngoài da để chữa vẩy nến.

3. Là sản phẩm kết hợp của tinh hoa y học truyền thống với sự tiến bộ của công nghệ bào chế hiện đại, mang đến sản phẩm vừa tiện lợi, vừa hiệu quả, vừa an toàn cho người bệnh.

4. Hiệu quả nhanh chóng, kéo dài: Không giống như các loại thuốc tây chỉ có tác dụng nhất định trong thời gian ngắn, Kim Miễn Khang và Explaq có tác dụng kéo dài nhiều năm. Nhiều bệnh nhân sử dụng 2 sản phẩm này sau 2 tháng đã giảm được bệnh đến 80% và nhiều năm liền vẩy nến không tái phát.

5. Hàng nghìn bệnh nhân trên cả nước đã sử dụng sản phẩm và phản hồi rất tích cực.

6. Được nghiên cứu lâm sàng tại Bệnh viện Da liễu Trung ương, và được các chuyên gia y tế đầu ngành đều khuyến khích người bệnh sử dụng sản phẩm để tránh các tác dụng phụ đáng tiếc có thể xảy ra.

7. Tiết kiệm chi phí cho người bệnh.

 

Vẩy nến và viêm khớp vẩy nến có thể được điều trị dứt điểm nhờ các sản phẩm thảo dược thiên nhiên. Do đó, đừng quên áp dụng lối sống khoa học, lành mạnh, bỏ rượu bia, hút thuốc lá và tập thể dục thể thao hàng ngày để ngăn ngừa và hỗ trợ điều trị vẩy nến và viêm khớp vẩy nến hiệu quả.

Để biết thêm thông tin chi tiết về bệnh vẩy nến, viêm khớp vẩy nến cũng như phương pháp điều trị, bạn vui lòng gọi hotline 0916 757 545 / 0916 755 060 hoặc tổng đài tư vấn miễn cước cuộc gọi 18006107.

Nguyễn Hà


THÔNG TIN HỮU ÍCH DÀNH CHO BẠN

Nhiều người bị bệnh vẩy nến sử dụng Kim Miễn Khang và Explaq đã cho hiệu quả tích cực, vẩy da sạch hết, tình trạng ngứa ngáy giảm hẳn, cơ thể khỏe mạnh, tinh thần thoải mái hơn rất nhiều. Dưới đây là một số bệnh nhân tiêu biểu:

Bà Nguyễn Thị Kim Bình (sinh năm 1948, trú tại Bùi Xương Trạch, Thanh Xuân, Hà Nội) bị vẩy nến 20 năm. May mắn nhờ biết đến Kim Miễn Khang và Explaq, bà đã kiên trì sử dụng và kiểm soát vẩy nến hiệu quả.

 

Bà Bình đã sạch vẩy nến nhờ sử dụng Kim Miễn Khang và Explaq

Bà Bình bắt đầu bị vẩy nến từ năm 1995 ở trên đầu và hơi ngứa. Sau đó, bệnh lan xuống khuỷu tay, cổ, bụng, 2 chi dưới, đặc biệt là dày đặc ở chân. Sau đó, bà đi khám và được bác sĩ kê đơn thuốc uống kết hợp bôi nhưng sau thời gian sử dụng, bệnh không thuyên giảm. Bà còn cắt thuốc nam về dùng nhưng bệnh vẫn không có dấu hiệu tiến triển. Mãi đến năm 2013, trong một lần xem tivi, bà biết đến Kim Miễn Khang và mua về dùng thử kết hợp với bôi kem Explaq. Thật bất ngờ, sau 2 tháng sử dụng, vẩy da đỡ hẳn, ngứa ngáy không còn. Bà tiếp tục sử dụng thì vẩy da sạch hết, da bóng láng, không còn vết thâm và ngứa ngáy. Bà ăn được, ngủ được, tinh thần thoải mái, sức khỏe được cải thiện. Mời quý độc giả nghe thêm về hành trình điều trị vẩy nến của mình trong video dưới đây:

Giống như bà Bình, ông Ngô Tấn Xuân (trú tại số 110 đường Thống Nhất, TT Phan Rí Cửa, huyện Tuy Phong, Bình Thuận) bị vẩy nến 20 năm, khiến cuộc sống của ông gặp rất nhiều khó khăn. Nhưng chỉ sau 3 tháng sử dụng Kim Miễn Khang và Explaq, các vẩy da giảm rõ rệt, không còn ngứa ngáy nữa.

Mời quý độc giả xem thêm chia sẻ của ông Xuân TẠI ĐÂY.

Bác Nguyễn Văn Việt (sinh năm 1954, ở Bãi Má, thôn Đức Thịnh, xã Đức Thắng, huyện Hiệp Hòa, tỉnh Bắc Giang) bị vẩy nến 15 năm. Nhờ sử dụng Kim Miễn Khang và Explaq, vẩy nến của bác đã được khống chế, vẩy da sạch hẳn, không còn tái phát.

Cùng lắng nghe thêm chia sẻ của bác trong video dưới đây:

Nhiều bệnh nhân phản hồi về sản phẩm Kim Miễn Khang và Explaq qua Zalo của số hotline 0916 755 060 / 0916 757 545:

 

Phản hồi của bệnh nhân đã sử dụng Kim Miễn Khang và Explaq

CHUYÊN GIA ĐẦU NGÀNH ĐÁNH GIÁ VỀ KIM MIỄN KHANG VÀ EXPLAQ

Cùng lắng nghe chia sẻ của PGS.TS Phạm Văn Hiển – Nguyên Chủ tịch Hội Da liễu Việt Nam, Nguyên Viện trưởng Viện Da liễu Quốc gia về tác dụng của Kim Miễn Khang trong đoạn băng sau đây:

BSCKI Lê Văn Nhân – Phó Khoa Ngoại phụ, Bệnh viện Y học cổ truyền Đà Nẵng phân tích tác dụng của chitosan với bệnh vẩy nến dưới đây:

Cùng lắng nghe chia sẻ của PGS.TS Đặng Văn Em – Chủ nhiệm Khoa Da liễu – dị ứng, Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 về tác dụng của uống Kim Miễn Khang và kem bôi da dược liệu Explaq trong hỗ trợ điều trị vẩy nến trong video dưới đây.

Kim Miễn khang và Explaq là bộ đôi sản phẩm thiên nhiên tuyệt vời cho người bị bệnh vẩy da, đặc biệt là vẩy nến. Vậy, ưu điểm nổi bật của sản phẩm Kim Miễn Khang và Explaq là gì? Cùng lắng nghe lời giải đáp của ThS.BS Nguyễn Thị Hiền - Khoa Da liễu, bệnh viện Y học Cổ truyền Trung ương trong video dưới đây:

Cùng lắng nghe phân tích của TS.BSCKII Nguyễn Thị Vân Anh – Nguyên Trưởng khoa Nội, Bệnh viện Y học cổ truyền Trung ương về phương pháp chữa bệnh vẩy nến “Trong uống – Ngoài bôi” từ Kim Miễn Khang và Explaq trong video dưới đây:

TẠI SAO KIM MIỄN KHANG VÀ EXPLAQ LẠI “THẦN KỲ” ĐẾN VẬY?

Kim Miễn Khang và Explaq đã được nhiều chuyên gia y tế đánh giá cao và trải qua những nghiên cứu thực nghiệm. Dưới đây là các nghiên cứu đó:

1. Nghiên cứu của sản phẩm Kim Miễn Khang

Hiệu quả và độ an toàn của Kim Miễn Khang cũng đã được đánh giá trên lâm sàng tại bệnh viện Da liễu Trung ương với đề tài: “Đánh giá hiệu quả hỗ trợ điều trị bệnh vẩy nến thể thông thường bằng Kim Miễn Khang” do PGS.TS Trần Lan Anh - Nguyên Trưởng Phòng Đào tạo bệnh viện Da liễu Trung ương, Nguyên Phó Chủ nhiệm Bộ môn Da liễu, trường Đại học Y Hà Nội thực hiện từ tháng 5/2011 đến 5/2013. Kết quả nghiên cứu cho thấy, nhóm nghiên cứu sử dụng kết hợp với Kim Miễn Khang có tỷ lệ sạch tổn thương và mức độ cải thiện bệnh cao hơn nhóm đối chứng chỉ sử dụng đơn độc không kết hợp cùng Kim Miễn Khang. Bên cạnh đó, các chỉ số sinh hóa trước và sau điều trị không có sự khác biệt giữa 2 nhóm. Như vậy, Kim Miễn Khang hiệu quả và an toàn khi sử dụng cho bệnh nhân vẩy nến.

2. Nghiên cứu của sản phẩm Explaq

Sản phẩm Explaq đã được đánh giá lâm sàng với đề tài: "Nghiên cứu hiệu quả điều trị bệnh vẩy nến thông thường bằng kem Explaq kết hợp uống methotrexate liều thấp (7.5mg/tuần)" do PGS.TS Đặng Văn Em – Chủ nhiệm Khoa Da liễu – dị ứng, bệnh viện Trung ương Quân đội 108 và BSCKII Nguyễn Bá Hùng – Phó Giám đốc bệnh viện Da liễu Thanh Hóa thực hiện tại Khoa Da liễu – Dị ứng, bệnh viện Trung ương Quân đội 108 được hoàn thành năm 2015. Nghiên cứu được thực hiện trên nhóm 60 bệnh nhân vẩy nến thông thường. Những bệnh nhân này được chia thành 2 nhóm: Nhóm nghiên cứu 30 bệnh nhân bôi kem Explaq 2 lần/ngày và nhóm đối chứng 30 bệnh nhân còn lại bôi mỡ salicylic 5% 2 lần/ngày. Cả 2 nhóm kết hợp uống methotrexate 7,5mg/tuần, điều trị trong 4 tuần. Kết quả cho thấy nhóm bệnh nhân sử dụng kem Explaq có hiệu quả trị vẩy nến tốt hơn rất nhiều so với nhóm đối chứng. Các chỉ số sinh hóa trước và sau điều trị không có sự khác biệt giữa 2 nhóm. Như vậy, có thể khẳng định, Explaq rất tốt và an toàn cho bệnh nhân vẩy nến.

GIẢI THƯỞNG CỦA KIM MIỄN KHANG VÀ EXPLAQ

Được sự tin cậy của những chuyên gia đầu ngành và nhiều bệnh nhân thực tế sử dụng cho hiệu quả tích cực, Kim Miễn Khang và Explaq đã rất vinh dự nhận được những giải thưởng danh giá do các tổ chức uy tín trao tặng. Năm 2017 và 2018, Kim Miễn Khang và Explaq đã vinh dự nhận giải thưởng Thương hiệu gia đình tin dùng; Top 100 - sản phẩm, dịch vụ tốt nhất cho Gia đình, Trẻ em do Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội kết hợp với Tạp chí Gia đình và Trẻ em bình chọn.

Cup giải thưởng sản phẩm, dịch vụ tốt nhất cho Gia đình, Trẻ em của Kim Miễn Khang và Explaq năm 2018

 

 Giải thưởng Kim Miễn Khang nhận năm 2017

 Giải thưởng Kim Miễn Khang nhận năm 2018

 

Giải thưởng Explaq nhận năm 2017

Để biết thêm thông tin chi tiết về bệnh vẩy nến, viêm khớp vẩy nến cũng như phương pháp điều trị, quý độc giả vui lòng gọi hotline 0916 757 545 / 0916 755 060 hoặc tổng đài tư vấn miễn cước cuộc gọi 18006107.


* Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùngQUẢNG CÁO