Làm thế nào chữa bệnh vẩy nến?

Làm thế nào cải thiện bệnh vẩy nến?

Đăng lúc: 18/07/2015 - 05:26

Trong các bệnh ngoài da khó chữa, đầu tiên phải kể đến bệnh vẩy nến. Nguyên nhân gây bệnh chưa thực sự rõ ràng, cơ chế bệnh sinh phức tạp. Vì thế việc điều trị vẩy nến gặp rất nhiều khó khăn.

Điều trị vẩy nến rất khó khăn

Vẩy nến là bệnh có liên quan đến rất nhiều yếu tố: di truyền, nhiễm khuẩn, rối loạn chuyển hóa, môi trường… Hiện nay giả thiết rối loạn hệ miễn dịch đang được quan tâm hàng đầu. Bình thường hệ miễn dịch giúp cơ thể chống lại các tác nhân có hại xâm nhập vào cơ thể. Tuy nhiên ở bệnh vẩy nến, hệ miễn dịch tấn công chính các tế bào biểu bì, làm cho các tế bào da nhanh chết đi, tạo thành các mảng thương tổn. Với một bệnh mà nguyên nhân còn chưa rõ ràng thì việc điều trị khó khăn là điều đương nhiên.

 

Bệnh vẩy nến rất khó điều trị

Làm thế nào để chữa bệnh vẩy nến?

Đã rất nhiều thuốc được đưa vào phác đồ điều trị vẩy nến, từ cổ điển đến hiện đại. Hiện nay các bác sĩ thường kết hợp cả thuốc uống trong và thuốc bôi ngoài da cho bệnh nhân. Các thuốc uống trong thông thường là các thuốc ức chế miễn dịch, các thuốc bôi ngoài da có tác dụng bong sừng, bạt vẩy, tái tạo da hoặc kết hợp với thuốc chống viêm, ức chế miễn dịch trong bôi ngoài. Tuy nhiên các phương pháp này chỉ giúp làm giảm triệu chứng, mang lại hiệu quả không chắc chắn, không bền vững và không thể ngăn ngừa được tái phát.

Do đó, với các bệnh nhân vẩy nến, các bác sĩ ngoài kê thuốc điều trị, còn khuyên bệnh nhân phải kiên trì, xác định tư tưởng chấp nhận bệnh, chung sống với bệnh, từ đó có tâm lý thoải mái, giúp đẩy lùi được bệnh. Chính sự bi quan, stress càng tạo ra yếu tố làm khởi phát bệnh và vượng bệnh hơn. Bên cạnh đó bệnh nhân cần có chế độ sinh hoạt khoa học, tập thể dục thể thao, ăn uống hợp lý, tránh kỳ cọ, bóc da. Việc kỳ cọ, chà xát càng làm kích thích cho bệnh phát triển.

Bên cạnh đó, hiện nay một xu hướng mới cũng được áp dụng trong hỗ trợ điều trị vẩy nến đó là sử dụng các sản phẩm hỗ trợ nguồn gốc thiên nhiên. Với sự kết hợp của các thảo dược thiên nhiên như sói rừng, thổ phục linh, hoàng bá, bạch thược, nhàu… Kim Miễn Khang có tác dụng tăng cường năng lượng tế bào, hỗ trợ phục hồi và điều hòa hệ miễn dịch trong bệnh vẩy nến. Kim Miễn Khang đã được nhiều bệnh nhân vẩy nến sử dụng và cho hiệu quả hỗ trợ điều trị tốt. 

Anh Hà Quang Hanh (42 tuổi) ở xóm Giữa, thôn Thanh Lãng, xã Quảng Thanh, Thủy Nguyên, Hải Phòng bị vẩy nến đã lâu. Bác sĩ nói bệnh này chưa có phương pháp điều trị khỏi hẳn, anh sẽ phải chung sống với nó đến hết đời. Sau khi chữa nhiều phương pháp mà bệnh vẫn chưa dứt, anh Hanh tìm hiểu trên mạng internet thì biết đến thực phẩm chức năng Kim Miễn Khang giúp hỗ trợ điều trị bệnh vẩy nến: “Tôi hỏi ý kiến thì bác sĩ nói tôi có thể dùng Kim Miễn Khang”. Được củng cố niềm tin, anh Hanh bắt đầu sử dụng Kim Miễn Khang 8 viên/ ngày chia 2 lần. Sau khi uống sản phẩm này 5 hôm, anh thấy vẩy đã không lên nữa, da nhẵn hơn, hết ngứa. Anh chia sẻ: “Trước kia, người tôi như vỏ cam sần, khuỷu tay dày đặc, cộm vẩy hết lên nhưng sau khi uống Kim Miễn Khang thì thấy da nhẵn nhụi, không ngứa nữa, khuỷu tay nhẵn lỳ, thâm lại”. Anh nói: “Hiện nay tôi vẫn dùng Kim Miễn Khang và bệnh đã giảm được khoảng 70%, người khỏe mạnh, sinh hoạt trở lại bình thường. Tôi biết bệnh này khó chữa khỏi nên chỉ cần không ngứa, không lên vẩy như bây giờ là tốt lắm rồi”.

*Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùng

Lan Phương


* Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùngQUẢNG CÁO