Có 7 dấu hiệu này, nhất định bạn đã mắc VẨY NẾN DA ĐẦU! Tìm hiểu ngay!

Có 7 dấu hiệu này, nhất định bạn đã mắc VẨY NẾN DA ĐẦU

Đăng lúc: 06/06/2018 - 13:06

Vẩy nến da đầu là tình trạng da đầu bị sưng viêm, có vẩy trắng, gây ngứa ngáy khiến người bệnh tự ti, trầm cảm. Vậy, dấu hiệu nhận biết của bệnh là gì?

THÔNG TIN CHÍNH CỦA BÀI VIẾT

Vẩy nến da đầu là bệnh gì và dấu hiệu nhận biết bệnh ra sao?

Nguyên nhân của vẩy nến da đầu

Phương pháp điều trị vẩy nến da đầu hiện nay

Bộ đôi sản phẩm thiên nhiên giúp “đánh bay” vẩy nến da đầu

Thông tin hữu ích dành cho bạn

 

Vẩy nến da đầu là bệnh gì và dấu hiệu nhận biết bệnh ra sao?

Vẩy nến da đầu là tổn thương của bệnh vẩy nến xuất hiện trên da đầu. Trong đó, bệnh vẩy nến là một tình trạng tự miễn dịch mạn tính gây ra sự tích tụ nhanh chóng của các tế bào da trên bề mặt da gây viêm, đỏ xung quanh và có vẩy tắng bên trên. Những tổn thương có thể ngứa ngáy, đôi khi, chúng bị nứt và chảy máu.

Bệnh vẩy nến là kết quả của quá trình sản xuất da tăng tốc. Thông thường, các tế bào da phát triển sâu trong da và từ từ được đẩy lên bề mặt. Cuối cùng, chúng rơi ra ngoài cơ thể.

Chu kỳ sống điển hình của tế bào da là một tháng. Ở những người bị bệnh vẩy nến, quá trình sản xuất này có thể xảy ra chỉ trong vài ngày. Bởi vì điều này, các tế bào da không có thời gian để rơi ra. Sự tăng sinh nhanh chóng này dẫn đến sự tích tụ của các tế bào da chết, gây sưng viêm, đau rát ở bệnh nhân vẩy nến.

Vẩy nến da đầu cũng có các dấu hiệu như vẩy nến ở các vị trí khác của cơ thể. Các dấu hiệu cụ thể là:

- Da đầu có thể có những chấm giọt hoặc từng mảng da đỏ, có vẩy trắng

- Ngứa ngáy, đau rát

- Da khô, có thể nứt nẻ và chảy máu

- Các vẩy trắng nhìn giống gàu nhưng có diện tích lớn hơn gàu

- Các vùng tổn thương lúc đầu nhỏ nhưng nếu không can thiệp kịp thời có thể lan rộng ra gáy, ven tóc ở trán, gần tai

- Có thể rụng tóc, tóc mọc xuyên qua lớp vẩy da

- Trên cơ thể có thể xuất hiện các tổn thương da khác

Nguyên nhân của vẩy nến da đầu

Các bác sĩ không rõ nguyên nhân gây bệnh vẩy nến. Tuy nhiên, nhờ nhiều thập kỷ nghiên cứu, họ nêu ra hai yếu tố chính: Di truyền và hệ miễn dịch.

Hệ thống miễn dịch

Bệnh vẩy nến là kết quả của quá trình hệ miễn dịch cơ thể tấn công chính nó. Trong trường hợp bệnh vẩy nến, các tế bào bạch cầu được gọi là tế bào T tấn công nhầm các tế bào da.

Thông thường, các tế bào bạch cầu được triển khai để tấn công và tiêu diệt các vi khuẩn xâm nhập và chống lại nhiễm trùng nhưng ở bệnh nhân tự miễn như vẩy nến, chúng quay sang tấn công các tế bào da của cơ thể. Cuộc tấn công sai lầm này làm cho quá trình sản xuất tế bào da tăng lên quá mức. Việc sản sinh tế bào da tăng vọt khiến cho các tế bào da mới phát triển quá nhanh. Chúng được đẩy lên bề mặt da, xếp chồng lên nhau và gây ra các vùng da bị viêm, đỏ kèm theo ngứa ngáy.

 

Vẩy nến da đầu gây đau đớn, khó chịu và khiến người bệnh tự ti, trầm cảm

Di truyền học

Một số người kế thừa các gen làm cho chúng dễ phát triển bệnh vẩy nến hơn. Nếu bạn có một thành viên gia đình bị vẩy nến, nguy cơ phát triển bệnh vẩy nến của bạn cao hơn. Tuy nhiên, tỷ lệ % những người có bệnh vẩy nến và khuynh hướng di truyền là nhỏ. Có khoảng 10% - 20% người có gen bệnh vẩy nến nhưng chỉ hoảng 2% - 3% số người có gen khởi phát bệnh này. Gen phải kết hợp với các yếu tố nguy cơ thì mới làm khởi phát bệnh.

Các tác nhân gây bệnh vẩy nến phổ biến nhất bao gồm:

Stress, căng thẳng

Căng thẳng đến đỉnh điểm bất thường có thể kích hoạt vẩy nến bùng phát. Nếu bạn học cách giảm thiểu và kiểm soát căng thẳng, bạn có thể giảm và có thể ngăn ngừa vẩy nến bùng phát.

Sử dụng rượu

Sử dụng rượu nặng có thể gây bùng phát bệnh vẩy nến. Nếu bạn sử dụng quá nhiều rượu, các đợt bùng phát bệnh có thể thường xuyên hơn. Giảm tiêu thụ rượu là thông minh không chỉ cho làn da của bạn.

Chấn thương

Một tai nạn, vết cắt hoặc trầy xước da có thể kích hoạt bùng phát. Vết tiêm trên da và cháy nắng cũng có thể kích hoạt một đợt vẩy nến mới.

Sử dụng một số loại thuốc

Một số loại thuốc có thể gây nên bệnh vẩy nến. Những loại thuốc này bao gồm:

- Lithium

- Thuốc chống sốt rét

- Thuốc trị tăng huyết áp

Nhiễm trùng

Bệnh vẩy nến được gây ra bởi hệ miễn dịch tấn công nhầm lẫn các tế bào da khỏe mạnh. Nếu bạn bị bệnh hoặc chiến đấu với một tình trạng nhiễm trùng, hệ miễn dịch của bạn sẽ hoạt động quá mức để chống lại nhiễm trùng. Điều này có thể bắt đầu bùng phát bệnh vẩy nến khác. Viêm họng do liên cầu khuẩn là một yếu tố kích hoạt phổ biến.

Phương pháp điều trị vẩy nến da đầu hiện nay

Các phương pháp điều trị vẩy nến da đầu hiện nay thường bao gồm:

- Sử dụng thuốc tây uống hoặc tiêm

- Điều trị tại chỗ bằng các loại kem, thuốc mỡ bôi da

- Quang hóa trị liệu: Sử dụng ánh sáng tia UVB, UVA để cải thiện triệu chứng của vẩy nến.

- Sử dụng các loại dầu gội chứa axit salicylic

Các phương pháp này có hiệu quả nhanh chóng, giúp cải thiện triệu chứng chỉ sau một vài ngày áp dụng. Tuy nhiên, chúng có các nhược điểm sau:

- Các phương pháp điều trị vẩy nến nói chung và vẩy nến da đầu nói riêng hiện nay vẫn tập trung vào việc ức chế hệ thống miễn dịch, làm cho chúng bị mất đi khả năng tự điều chỉnh. Do đó, bệnh thường tái phát và càng ngày càng nặng hơn.

- Việc điều trị chỉ tập trung vào việc cải thiện triệu chứng bệnh mà chưa giải quyết nguyên nhân gốc rễ của vẩy nến là sự suy yếu, rối loạn của hệ miễn dịch. Do đó, hiệu quả điều trị không lâu dài, ngừng sử dụng thuốc hoặc quang hóa trị liệu, bệnh lại tái phát.

- Các phương pháp trên (dùng thuốc, kem bôi da, quang hóa trị liệu) tiềm ẩn nhiều tác dụng phụ như làm teo da, mỏng da, gây bỏng, ảnh hưởng đến thai nhi (đối với phụ nữ có thai), trẻ sinh ra bị dị tật,... Chính vì thế, bệnh nhân vẩy nến thường được chỉ định sử dụng thuốc, kem bôi da trong một thời gian ngắn và chuyển sang sử dụng thuốc khác hoặc ngừng hẳn phương pháp đó.

- Chi phí tốn kém, nhiều gia đình có điều kiện kinh tế hạn hẹp thường không thể theo được các phương pháp đó trong thời gian dài.

Bộ đôi sản phẩm thiên nhiên giúp “đánh bay” vẩy nến da đầu

Như đã phân tích ở trên, bệnh vẩy nến xảy ra do hệ miễn dịch suy yếu, nhận diện lầm tế bào có ích thành tế bào có hại và tấn công chúng, gây nên các bệnh khác nhau, gọi chung là các bệnh tự miễn, trong đó có vẩy nến. Do đó, việc điều trị vẩy nến phải song song 2 mục đích: Vừa tấn công vào căn nguyên bệnh là hệ thống miễn dịch vừa điều trị và cải thiện triệu chứng bệnh.

Các phương pháp ở trên thường được chỉ định áp dụng cho bệnh nhân vẩy nến nhưng như đã phân tích, chúng không an toàn với người bệnh. Để khắc phục những điều này, các nhà khoa học đã nghiên cứu ra một phương pháp trị vẩy nến mới đó là “trong uống – ngoài bôi” có tác động kép, “kẹp chặt” vẩy nến. Với tác động ngăn ngừa và điều trị vẩy nến song song, phương pháp này được nhiều chuyên gia y tế đánh giá cao và khuyến khích bệnh nhân vẩy nến áp dụng. Đi đầu cho sản phẩm thiên nhiên “trong uống – ngoài bôi” cho bệnh nhân vẩy nến là thực phẩm chức năng Kim Miễn Khang và kem bôi da dược liệu Explaq.

“Trong uống”: Kim Miễn Khang có thành phần chính là cây sói rừng, kết hợp với thổ phục linh, nhàu, bạch thược, nhũ hương, hoàng bá giúp tăng cường hệ miễn dịch cơ thể, điều hòa năng lượng tế bào, giúp ngăn ngừa bệnh tự miễn như lupus ban đỏ, bệnh vẩy nến... Người bệnh uống Kim Miễn Khang ngày 2 lần, mỗi lần 4 – 5 viên trước bữa ăn 30 phút hoặc sau bữa ăn 1 giờ. Người bệnh nên sử dụng liên tục đều đặn hàng ngày từ 3 – 6 tháng để đạt hiệu quả tốt nhất.

 

Thực phẩm chức năng Kim Miễn Khang

“Ngoài bôi”: Kem bôi da Explaq là sản phẩm thiên nhiên được chỉ định sử dụng cho các bệnh vẩy da, đặc biệt là vẩy nến. Sản phẩm có thành phần chính là chitosan, kết hợp với phá cố chỉ, ba chạc, lá sòi, giúp dưỡng da, chống viêm, giảm khô da, nứt nẻ, ngứa, đau rát trong bệnh vẩy nến, làm mềm mịn da, tái tạo da, ngăn ngừa để lại sẹo, mà không gây tác dụng phụ khi dùng lâu dài. Người bệnh nên sử dụng Explaq 2 lần/ngày sau khi làm sạch da bằng nước sạch và khăn mềm, dùng liên tục 3 - 6 tháng để có hiệu quả cao nhất.

 

Kem bôi da dược liệu Explaq

TẠI SAO BẠN NÊN CHỌN KIM MIỄN KHANG VÀ EXPLAQ ĐỂ CẢI THIỆN TRIỆU CHỨNG BỆNH TỰ MIỄN NHƯ VẨY NẾN, LUPUS BAN ĐỎ, Á SỪNG,… NGĂN NGỪA TÁI PHÁT HIỆU QUẢ?
1. Sản phẩm có 100% thành phần thiên nhiên, không tác dụng phụ, có thể sử dụng lâu dài, đặc biệt với bệnh mạn tính như vẩy da (vẩy nến, lupus ban đỏ, á sừng, viêm da cơ địa).

2. Sản phẩm có tác dụng toàn diện “nội công, ngoại kích”: Vừa cải thiện các triệu chứng bệnh (Explaq), vừa tác động vào căn nguyên bệnh là rối loạn miễn dịch (Kim Miễn Khang) nên có khả năng cải thiện nhanh và ngăn ngừa bệnh tái phát hiệu quả. Đây là điểm cộng tuyệt vời của Kim Miễn Khang và Explaq so với các loại thuốc tây hoặc thuốc bôi ngoài da để chữa vẩy nến.

3. Là sản phẩm kết hợp của tinh hoa y học truyền thống với sự tiến bộ của công nghệ bào chế hiện đại, mang đến sản phẩm vừa tiện lợi, vừa hiệu quả, vừa an toàn cho người bệnh.

4. Hiệu quả nhanh chóng, kéo dài: Không giống như các loại thuốc tây chỉ có tác dụng nhất định trong thời gian ngắn, Kim Miễn Khang và Explaq có tác dụng kéo dài nhiều năm. Nhiều bệnh nhân sử dụng 2 sản phẩm này sau 2 tháng đã giảm được bệnh đến 80% và nhiều năm liền vẩy nến không tái phát.

5. Hàng nghìn bệnh nhân trên cả nước đã sử dụng sản phẩm và phản hồi rất tích cực.

6. Được nghiên cứu lâm sàng tại Bệnh viện Da liễu Trung ương, và được các chuyên gia y tế đầu ngành đều khuyến khích người bệnh sử dụng sản phẩm để tránh các tác dụng phụ đáng tiếc có thể xảy ra.

7. Tiết kiệm chi phí cho người bệnh.


Bài viết trên đây đã cung cấp cho quý độc giả thông tin về bệnh vẩy nến da đầu. Hãy ngăn ngừa sớm bệnh vẩy nến với việc áp dụng lối sống lành mạnh, tránh rượu bia, hút thuốc lá, tập thể thao thường xuyên và sử dụng sản phẩm thiên nhiên từ cây sói rừng và chitosan hàng ngày.

Để biết thêm thông tin chi tiết về bệnh vẩy nến cũng như phương pháp điều trị, bạn vui lòng gọi hotline 0916 757 545 / 0916 755 060 hoặc tổng đài tư vấn miễn cước cuộc gọi 18006107.

Nguyễn Hà

THÔNG TIN HỮU ÍCH CHO BẠN

KINH NGHIỆM ĐIỀU TRỊ BỆNH VẨY NẾN THÀNH CÔNG

Nhiều bệnh nhân vẩy nến sử dụng Kim Miễn Khang và Explaq đã cho hiệu quả tích cực, vẩy da sạch hết, tình trạng ngứa ngáy giảm hẳn, cơ thể khỏe mạnh, tinh thần thoải mái hơn rất nhiều. Dưới đây là một số bệnh nhân tiêu biểu:

Bà Nguyễn Thị Kim Bình (sinh năm 1948, trú tại Bùi Xương Trạch, Thanh Xuân, Hà Nội) bị vẩy nến 20 năm. May mắn nhờ biết đến Kim Miễn Khang và Explaq, bà đã kiên trì sử dụng và kiểm soát vẩy nến hiệu quả.

 

Bà Bình đã sạch vẩy nến nhờ sử dụng Kim Miễn Khang và Explaq

Bà Bình bắt đầu bị vẩy nến từ năm 1995 ở trên đầu và hơi ngứa. Sau đó, bệnh lan xuống khuỷu tay, cổ, bụng, 2 chi dưới, đặc biệt là dày đặc ở chân. Sau đó, bà đi khám và được bác sĩ kê đơn thuốc uống kết hợp bôi nhưng sau thời gian sử dụng, bệnh không thuyên giảm. Bà còn cắt thuốc nam về dùng nhưng bệnh vẫn không có dấu hiệu tiến triển. Mãi đến năm 2013, trong một lần xem tivi, bà biết đến Kim Miễn Khang và mua về dùng thử kết hợp với bôi kem Explaq. Thật bất ngờ, sau 2 tháng sử dụng, vẩy da đỡ hẳn, ngứa ngáy không còn. Bà tiếp tục sử dụng thì vẩy da sạch hết, da bóng láng, không còn vết thâm và ngứa ngáy. Bà ăn được, ngủ được, tinh thần thoải mái, sức khỏe được cải thiện. Mời quý độc giả nghe thêm về hành trình điều trị vẩy nến của bà Bình trong video dưới đây:

Giống như bà Bình, ông Ngô Tấn Xuân (trú tại số 110 đường Thống Nhất, TT Phan Rí Cửa, huyện Tuy Phong, Bình Thuận) bị vẩy nến 20 năm, khiến cuộc sống của ông gặp rất nhiều khó khăn. Nhưng chỉ sau 3 tháng sử dụng Kim Miễn Khang và Explaq, các vẩy da giảm rõ rệt, không còn ngứa ngáy nữa.

Mời quý độc giả xem thêm chia sẻ của ông Xuân TẠI ĐÂY.

Bác Nguyễn Văn Việt (sinh năm 1954, ở Bãi Má, thôn Đức Thịnh, xã Đức Thắng, huyện Hiệp Hòa, tỉnh Bắc Giang) bị vẩy nến 15 năm. Nhờ sử dụng Kim Miễn Khang và Explaq, vẩy nến của bác đã được khống chế, vẩy da sạch hẳn, không còn tái phát.

Cùng lắng nghe thêm chia sẻ của bác Việt trong video dưới đây:

Anh Nguyễn Văn Thoại (35 tuổi, một thầy giáo ở Ba Tri, Bến Tre) đã vượt qua bệnh vẩy nến 15 năm nhờ uống Kim Miễn Khang và bôi kem Explaq.

Anh Thoại bị vẩy nến 15 năm từ khi còn là sinh viên. Ban đầu, cơ thể anh nổi mụn nhỏ lấm tấm trên da kèm theo ngứa, rát, rất khó chịu và mệt mỏi. Anh đi khám tại khoa Da liễu một bệnh viện lớn thì được chẩn đoán bị vẩy nến và được kê đơn thuốc uống, thuốc bôi ngoài da và vitamin nhưng không đỡ. May mắn đến với anh khi biết tới sản phẩm thảo dược đẩy lùi bệnh. Mời quý độc giả xem thêm chia sẻ của anh Thoại TẠI ĐÂY.

Nhiều bệnh nhân phản hồi về sản phẩm Kim Miễn Khang và Explaq qua zalo số hotline 0916 755 060 / 0916 757 545:

Phản hồi của bệnh nhân sử dụng Kim Miễn Khang

 

Phản hồi của bệnh nhân đã sử dụng Explaq

CHUYÊN GIA NÓI GÌ VỀ TÁC DỤNG CỦA KIM MIỄN KHANG VÀ EXPLAQ TRONG ĐIỀU TRỊ VẨY NẾN?

PGS.TS Phạm Văn Hiển – Nguyên Chủ tịch Hội Da liễu Việt Nam, Nguyên Viện trưởng Viện Da liễu Quốc gia phân tích về tác dụng của Kim Miễn Khang trong cải thiện các bệnh do rối loạn miễn dịch, đặc biệt là vẩy nến qua đoạn băng sau đây:

BSCKI Nguyễn Hồng Hải – Nguyên Phó Giám đốc bệnh viện Đông y Hòa Bình phân tích tác dụng của Explaq trong việc điều trị vẩy nến dưới đây:

PGS.TS Đặng Văn Em - Chủ nhiệm Khoa Da liễu – dị ứng, Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 nói về công dụng của kem Explaq đối với bệnh vẩy nến sau đây:

PGS.TS Đặng Văn Em – Chủ nhiệm Khoa Da liễu – dị ứng, Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 phân tích về tác dụng của Kim Miễn Khang và Explaq với bệnh nhân vẩy nến trong video dưới đây:

Cùng lắng nghe phân tích của TS BS Nguyễn Thị Vân Anh – Nguyên Trưởng khoa Nội, Bệnh viện Y học cổ truyền Trung ương về phương pháp chữa bệnh vẩy nến “Trong uống – Ngoài bôi” bằng Kim Miễn Khang và Explaq trong video dưới đây:

TẠI SAO KIM MIỄN KHANG VÀ EXPLAQ LẠI “THẦN KỲ” ĐẾN VẬY?

Kim Miễn Khang và Explaq đã được nhiều chuyên gia y tế đánh giá cao và trải qua những nghiên cứu thực nghiệm. Dưới đây là các nghiên cứu đó:

1. Nghiên cứu của sản phẩm Kim Miễn Khang

Hiệu quả và độ an toàn của Kim Miễn Khang cũng đã được đánh giá trên lâm sàng tại bệnh viện Da liễu Trung Ương với đề tài: “Đánh giá hiệu quả hỗ trợ điều trị bệnh vẩy nến thể thông thường bằng Kim Miễn Khang” do PGS.TS Trần Lan Anh - Nguyên Trưởng Phòng Đào tạo bệnh viện Da liễu Trung ương, Nguyên Phó Chủ nhiệm Bộ môn Da liễu trường Đại học Y Hà Nội thực hiện từ tháng 5/2011 đến 5/2013. Kết quả nghiên cứu cho thấy, nhóm nghiên cứu sử dụng kết hợp với Kim Miễn Khang có tỷ lệ sạch tổn thương và mức độ cải thiện bệnh cao hơn nhóm đối chứng chỉ sử dụng đơn độc không kết hợp cùng Kim Miễn Khang. Bên cạnh đó, các chỉ số sinh hóa trước và sau điều trị không có sự khác biệt giữa 2 nhóm. Như vậy, Kim Miễn Khang hiệu quả và an toàn khi sử dụng cho bệnh nhân vẩy nến.

2. Nghiên cứu của sản phẩm Explaq

Sản phẩm Explaq đã được đánh giá lâm sàng với đề tài: "Nghiên cứu hiệu quả điều trị bệnh vẩy nến thông thường bằng kem Explaq kết hợp uống mttx liều thấp (7.5mg/tuần)" do PGS.TS Đặng Văn Em – Trưởng khoa Da liễu bệnh viện TƯ Quân đội 108 và BSCKII Nguyễn Bá Hùng – Phó Giám đốc bệnh viện Da liễu Thanh Hóa thực hiện tại Khoa Da liễu, bệnh viện Trung ương Quân đội 108 được hoàn thành năm 2015. Nghiên cứu được thực hiện trên nhóm 60 bệnh nhân vẩy nến thông thường. Những bệnh nhân này được chia thành 2 nhóm: Nhóm nghiên cứu 30 bệnh nhân bôi kem Explaq 2 lần/ngày và nhóm đối chứng 30 bệnh nhân còn lại bôi mỡ salicylic 5% 2 lần/ngày. Cả 2 nhóm kết hợp uống mttx 7,5mg/tuần, điều trị trong 4 tuần. Kết quả cho thấy nhóm bệnh nhân sử dụng kem Explaq có hiệu quả trị vẩy nến tốt hơn rất nhiều so với nhóm đối chứng. Các chỉ số sinh hóa trước và sau điều trị không có sự khác biệt giữa 2 nhóm. Như vậy, có thể khẳng định, Explaq rất tốt và an toàn cho bệnh nhân vẩy nến.

GIẢI THƯỞNG CỦA KIM MIỄN KHANG VÀ EXPLAQ

Kim Miễn Khang và Explaq đã nhận được nhiều giải thưởng danh giá:

 

Giải thưởng của Kim Miễn Khang

 

Giải thưởng của Explaq

Để biết thêm thông tin chi tiết về bệnh vẩy nến cũng như phương pháp điều trị, bạn vui lòng gọi hotline 0916 757 545 / 0916 755 060 hoặc tổng đài tư vấn miễn cước cuộc gọi 18006107.

 


* Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùng • avatar
  Huỳnh Công Thành Gửi lúc 23:48 - 03/09/18
  vcho hỏi liệu trình sử dụng thuốc như thế nào,khoảng bao nhiêu tiền.Cám ơn.
  avatar
  Chuyên Gia Tư Vấn
  Chào bạn. Không biết bạn đang bị bệnh gì vậy và có những biểu hiện như thế nào? Kim Miễn Khang có giá 165.000/hộp, mua từ 10 hộp sẽ có giá 160.000/hộp. Một tuyp bôi có giá 245.000 bạn nhé. Nếu bạn đang bị vẩy nến thì nên sử dụng liệu trình 3-6 tháng nhé. Dược sỹ đã liên hệ tư vấn cho bạn ngay nhé. Bạn chia sẻ tình trạng bệnh lý để được tư vấn kỹ hơn. Liên hệ qua số 18006107 để được tư vấn trực tiếp ạ. Chúc bạn sức khỏe!
QUẢNG CÁO