Bệnh vảy nến không hề lây lan

Bệnh vảy nến không hề lây lan

Đăng lúc: 28/07/2015 - 10:09

Bệnh vảy nến có lây truyền không là câu hỏi của rất nhiều người, không những của những người bệnh vảy nến, mà của những người thân, hay người xung quanh người mắc bệnh vảy nến. Câu trả lời đó là: bệnh vảy nến không hề lây lan.

Bệnh vảy nến có tính di truyền

Đây là một bệnh không phải là do vi khuẩn hay virus, nấm gây bệnh, mà do các yếu tố khác gây nên: như di truyền, môi trường, căng thẳng thần kinh…Trong đó, bệnh vảy nến có tính di truyền, tức là cha hoặc mẹ mắc bệnh thì con cái cũng có nguy cơ cao mắc bệnh này. Nguy cơ cao hơn khi cả cha và mẹ đều mắc bệnh. Tuy nhiên, bệnh không hề lây lan từ người này qua người khác do tiếp xúc. Vì thế nên nếu trong nhà có người thân mắc bệnh, người khác cũng không lo bị lây bệnh do sử dụng chung quần áo, giầy dép, đồ đạc hay ăn uống.

 Bệnh vảy nến không hề lây truyền.

Bệnh vảy nến không hề lây truyền.

Các yếu tố khác tham gia gây bệnh vảy nến

Bên cạnh di truyền, các yếu tố khác góp phần gây ra bệnh vảy nến như chế độ ăn uống, sinh hoạt, môi trường, stress… Duy trì một chế độ ăn uống khoa học, đầy đủ vitamin và dưỡng chất, không độc hại là rất quan trọng. Người bệnh nên tăng cường ăn rau xanh, trái cây, uống nhiều nước giúp thanh thải độc tố. Tránh các đồ ăn uống chứa chất độc có hại cho sức khỏe như rượu bia, thuốc lá, đồ ăn thực phẩm bẩn.

Một tâm lý thoải mái là điều rất quan trọng giúp bệnh được giảm bớt, nếu cứ lo lắng, căng thẳng suy nghĩ về bệnh tật sẽ chỉ làm cho bệnh có chiều hướng xấu đi, chính vì thế bệnh nhân nên xác định tư tưởng thoải mái, chung sống hòa bình với bệnh.

Ngoài ra, người bệnh nên cải thiện môi trường sống của mình, nên tạo không gian thoáng mát, sạch sẽ cho nơi ở của mình, tránh để nhiễm khuẩn, nhất là nhiễm khuẩn ngoài da. Duy trì một chế độ vận động nghỉ ngơi hợp lý. Tập thể dục thường xuyên vừa phải là cách tốt nhất bảo vệ sức khỏe cho chính mình.

Để có một kết quả điều trị tốt nhất, bệnh nhân nên đi khám để được bác sĩ kê đơn các thuốc điều trị hợp lý với thể bệnh của mình, kết hợp bôi kem Explaq để hỗ trợ điều trị ngoài da, và uống thực phẩm chức năng Kim Miễn Khang để hỗ trợ điều trị, tăng cường hệ miễn dịch, ngăn ngừa tái phát bệnh.

*Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùng

Ngọc Thủy.


* Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùngQUẢNG CÁO