Bạn có biết: Bệnh vẩy nến có thể gây viêm tụy?

Bệnh vẩy nến có thể dẫn đến nhiều bệnh lý nguy hiểm khác trong đó có bệnh viêm tụy mạn tính, tại sao lại vậy, hãy đọc bài viết này để hiểu rõ hơn bạn nhé!

Bệnh vẩy nến gây viêm tụy như thế nào?

Viêm tụy mạn tính là viêm tuyến tụy không thể chữa lành hoặc cải thiện theo thời gian. Chức năng tuyến tụy sẽ suy giảm dần bằng cách giảm khả năng tiết hormon tuyến tụy, vì vậy làm giảm khả năng tiêu hóa thức ăn, đồng thời gây ra nhiều bệnh chuyển hóa nguy hiểm khác.

Khi bạn bị đau lưng dai dẳng đó có thể là triệu chứng của bệnh vẩy nến, tuy nhiên cũng đừng nên bỏ qua tổn thương ở tụy bạn nhé. Tiến sĩ Tsen-Fang Tsai, nhà nghiên cứu bệnh vẩy nến, bác sĩ da liễu của Bệnh viện Đại học Quốc gia Đài Loan cho rằng đau lưng có thể là một triệu chứng của viêm tụy mạn tính. Nếu người bệnh vẩy nến thường xuyên đau bụng hoặc lưng, đau dạ dày hoặc có tiểu đường sớm thì họ có nguy cơ cao bị viêm tụy mạn tính.

Nghiên cứu gần đây của TS. Tsai được công bố trên tạp chí PLoS One trong tháng 7/2016 cho thấy người bệnh vẩy nến có nguy cơ mắc viêm tụy mạn tính cao hơn người bình thường, và nguy cơ gia tăng kèm theo mức độ nghiêm trọng của bệnh. Các nhà nghiên cứu cũng phát hiện ra rằng người bệnh viêm khớp vẩy nến không có nguy cơ mắc bệnh cao hơn người bệnh vẩy nến đơn thuần.

Các nhà nghiên cứu xác định rằng bệnh nhân vẩy nến sử dụng các loại thuốc chống viêm không steroid và methotrexate có nguy cơ mắc viêm tụy mạn cao. Đây lại là 2 loại thuốc thường xuyên được sử dụng trong điều trị bệnh vẩy nến.

TS. Tsai cùng với một đội ngũ các nhà nghiên cứu đã sử dụng cơ sở dữ liệu nghiên cứu Bảo hiểm Y tế Quốc gia Đài Loan để tiến hành các nghiên cứu của họ. Dữ liệu bao gồm 48.430 bệnh nhân vẩy nến và 193.720 người không có bệnh vẩy nến. Sau khi theo dõi các nhà nghiên cứu thấy rằng tỷ lệ mắc viêm tụy mạn tính ở người bệnh vẩy nến cao gấp 2 lần so với người bình thường.

Kết quả của cuộc nghiên cứu đã chỉ ra rằng các bác sĩ cần phải xác định triệu chứng sớm của bệnh viêm tụy mạn tính, từ đó có phương pháp điều trị sớm và phù hợp.

 

Bệnh vẩy nến có thể gây viêm tụy mạn tính

Sử dụng sản phẩm thảo dược giúp giảm nguy cơ viêm tụy ở người bị vẩy nến

Bệnh viêm tụy mạn tính rất nguy hiểm, tuy nhiên nếu bạn kiểm soát được tình trạng vẩy nến của mình thì nguy cơ mắc bệnh viêm tụy mạn tính của bạn sẽ giảm xuống. Vẩy nến là bệnh lý tự miễn, việc điều trị cần kéo dài vì vậy, ngoài việc có một chế độ ăn hợp lý, bạn còn cần điều hòa hệ thống miễn dịch, là căn nguyên gây vẩy nến. Trong những sản phẩm hỗ trợ điều trị vẩy nến hiện nay có Kim Miễn Khang với thành phần chính là sói rừng kết hợp với hoàng bá, nhũ hương, thổ phục linh,… có tác dụng chống tự miễn, giảm viêm, tác động lên cả căn nguyên và triệu chứng của bệnh. Ngoài ra, với nguồn gốc hoàn toàn từ thảo dược, sản phẩm rất an toàn khi sử dụng lâu dài, mang lại cho người bị vẩy nến một chất lượng cuộc sống tốt hơn.

*Tác dụng của sản phẩm có thể khác nhau tùy cơ địa người dùng

Cùng nghe PGS. TS Chu Quốc Trường nói về hiệu  quả của sản phẩm thảo dược với bệnh vẩy nến nhé!

Kim Miễn Khang cũng đã vinh dự nhận được những giải thưởng danh giá do các tổ chức uy tín trao tặng:

  

Kim Miễn Khang vinh dự nhận giải thưởng “Sản phẩm, dịch vụ tốt nhất cho gia đình và trẻ em

Trong năm 2016, Kim Miễn Khang đã vinh dự nằm trong “Top 100 sản phẩm, dịch vụ tốt nhất cho gia đình và trẻ em” do độc giả báo Lao Động và Xã Hội bình chọn.

Nếu bạn đang tìm hiểu về vẩy nến và sản phẩm Kim Miễn Khang, vui lòng gọi hotline 0916 757 545 / 0916 755 060 hoặc tổng đài tư vấn miễn cước cuộc gọi 18006107.

Mai Hoàng

* Thực phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh 


* Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùng

Nguyễn Quỳnh Trang
Vừa đặt hàng thành công
0974058xxx