4 phương pháp điều trị bệnh vẩy nến ở chân và tay

4 phương pháp điều trị bệnh vẩy nến ở chân và tay

Đăng lúc: 20/01/2017 - 14:41

Bệnh vẩy nến ở chân và tay không chỉ gây mất thẩm mỹ mà còn ảnh hưởng nhiều đến cuộc sống, vậy những phương pháp điều trị bệnh vẩy nến chân tay là gì?

Những cách điều trị bệnh vẩy nến ở chân tay là gì?

Bệnh vẩy nến trên bàn tay và bàn chân có thể dẫn đến nứt, rộp và sưng. Có một số phương pháp điều trị có thể giúp cải thiện bệnh vẩy nến ở vùng da này. Cùng tìm hiểu những biện pháp này bạn nhé!

1. Dùng thuốc đường bôi

Các thuốc bôi chính dùng trong điều trị bệnh vẩy nến ở chân và tay bao gồm nhựa đường, axit salicylic và corticosteroid. Sự kết hợp của những loại thuốc bôi này với phương pháp thích hợp có thể cho hiệu quả tốt hơn. Tuy nhiên, ngoài việc dùng thuốc đường bôi, bệnh nhân cần dùng thêm kem dưỡng ẩm, đặc biệt nên thay thế xà phòng tắm bằng một loại sữa tắm dịu nhẹ an toàn cho làn da.

Calcipotriene cũng có thể có hiệu quả điều trị bệnh vẩy nến trên tay và chân. Phối hợp calcipotriene và một corticoid mạnh sẽ cho hiệu quả bất ngờ.

Một số trường hợp bệnh vẩy nến bùng phát với triệu chứng nứt, phồng rộp và sưng, các bác sĩ có thể lưu ý kê loại thuốc giúp bịt kín tổn thương, tuy nhiên cần phải cân nhắc giữa lợi ích làm lành tổn thương và nguy cơ làm bùng phát bệnh.

 

Tổn thương bệnh vẩy nến ở chân

2. Liệu pháp ánh sáng

Liệu pháp ánh sáng là phương pháp vật lý duy nhất giúp cải thiện tình trạng bệnh vẩy nến. Phương pháp kết hợp giữa chiếu ánh sáng PUVA và bôi retinoids liều thấp tỏ ra hiệu quả với hầu hết bệnh nhân vẩy nến, giúp giảm triệu chứng bệnh ở tay và chân.

3. Dùng thuốc đường uống

Nếu sử dụng thuốc bôi, liệu pháp ánh sáng đều tỏ ra không hiệu quả thì bác sĩ sẽ cân nhắc kê thuốc đường uống cho bệnh nhân, các thuốc bao gồm  methotrexate, cyclosporin hoặc acitreins. Tuy nhiên, việc sử dụng thuốc uống có thể mang lại tác dụng phụ như ức chế hệ thống miễn dịch,… Methotrexat có thể giúp xóa bỏ tổn thương ngoài da ở bệnh vẩy nến trong khoảng 4 đến 6 tuần.

4. Liệu pháp thảo dược “Trong uống – Ngoài bôi”

Thảo dược từ lâu đã được sử dụng trong các bài thuốc nhằm giúp cải thiện bệnh, đặc biệt là những bệnh mạn tính như bệnh vẩy nến. Xu hướng hiện nay trên thế giới và ở nước ta là sử dụng các sản phẩm thảo dược, an toàn, sự kết hợp bộ đôi “Trong uống – Ngoài bôi” sẽ mang lại hiệu quả bất ngờ cho người bệnh.

Trong những sản phẩm hỗ trợ điều trị vẩy nến hiện nay có Kim Miễn Khang với thành phần chính là sói rừng kết hợp với hoàng bá, nhũ hương, thổ phục linh,… có tác dụng chống tự miễn, giảm viêm, tác động lên cả căn nguyên và triệu chứng của bệnh. Ngoài ra, với nguồn gốc hoàn toàn từ thảo dược, sản phẩm rất an toàn khi sử dụng lâu dài, mang lại cho bệnh nhân vẩy nến một chất lượng cuộc sống tốt hơn.

Ngoài việc sử dụng sản phẩm uống Kim Miễn Khang, người bệnh nên sử dụng thêm sản phẩm bôi Explaq với thành phần chính là chitosan giúp chống viêm, bong sừng bạt vẩy giúp cải thiện triệu chứng của bệnh vẩy nến.

*Tác dụng của sản phẩm có thể khác nhau tùy cơ địa người dùng

Cùng nghe TS. BS Nguyễn Thị Vân Anh , Nguyên trường khoa Nội của Bệnh viện Y học cổ truyền Trung Ương nói về liệu pháp “ Trong uống – Ngoài bôi” Kim Miễn Khang và Explaq trong bệnh vẩy nến nhé!

Kim Miễn Khang cũng đã vinh dự nhận được những giải thưởng danh giá do các tổ chức uy tín trao tặng:

  

Kim Miễn Khang vinh dự nhận giải thưởng “Sản phẩm, dịch vụ tốt nhất cho gia đình và trẻ em

Trong năm 2016, Kim Miễn Khang đã vinh dự nằm trong “Top 100 sản phẩm, dịch vụ tốt nhất cho gia đình và trẻ em” do độc giả báo Lao Động và Xã Hội bình chọn.

Cùng nghe chia sẻ của bà Nguyễn Thị Kim Bình, 65 tuổi (trú tại 124 ngách 1/62/23 ngõ 1 Bùi Xương Trạch, Thanh Xuân, Hà Nội)  đã kiểm soát bệnh vẩy nến sau gần  20 năm mắc bệnh kể từ năm 1995. Bà có chia sẻ rằng lúc đầu bà chỉ bị vẩy nến da đầu, về sau bệnh nặng lên, bà đã đi khám nhiều nơi, sử dụng cả đông, tây y kết hợp nhưng đều không thấy đỡ. Bà đã sống chung với bệnh vẩy nến gần 20 năm cho đến năm 2013 bệnh vẩy nến của bà phát ra rất nặng, xuất hiện vẩy và rụng tóc nhiều, khiến bà rất lo lắng. May mắn khi bà biết đến thực phẩm chức năng Kim Miễn Khang. Chỉ sau 4 tháng sử dụng, kết hợp của liệu pháp “Trong uống – Ngoài bôi” là uống Kim Miễn Khang và bôi ngoài da Explaq, bà đã gần như khỏi hẳn bệnh, các nốt đỏ ở chân và tay lặn hết, chỉ còn vài nốt trên đầu. Giờ đây bà đã tự tin hơn rất nhiều, chất lượng cuộc sống của bà nhờ đó cũng được cải thiện đáng kể.

* Tác dụng của sản phẩm khác nhau phụ thuộc cơ địa người dùng

Để biết thêm thông tin chi tiết về bệnh vẩy nến cũng như phương pháp điều trị bạn có thể truy cập trang web vaynen.vn.

Mai Hoàng

 


* Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùngQUẢNG CÁO