4 cách trị khiến vẩy nến "khuất phục". Tìm hiểu ngay!

4 cách trị khiến vẩy nến "khuất phục". Tìm hiểu ngay!

Đăng lúc: 13/07/2018 - 11:35

Vẩy nến là bệnh mạn tính hiện nay chưa thể chữa khỏi hoàn toàn nhưng bạn hoàn toàn có thể kiểm soát tốt các triệu chứng bệnh nhờ vào 4 phương pháp sau đây.

4 cách điều trị vẩy nến hiện nay khiến vẩy nến “khuất phục”

Vẩy nến hiện nay chưa có phương pháp chữa khỏi hoàn toàn, tuy nhiên, người bệnh có thể kiểm soát tốt các triệu chứng bệnh nhờ vào các cách điều trị từ thuốc tây uống hoặc tiêm, điều trị tại chỗ, quang hóa trị liệu và sử dụng các sản phẩm thiên nhiên.

Phương pháp điều trị được xác định bởi thể bệnh và mức độ nghiêm trọng của bệnh vẩy nến cũng như vùng da bị ảnh hưởng. Bác sĩ của bạn có thể sẽ bắt đầu với một phương pháp điều trị nhẹ, chẳng hạn như các loại kem bôi ngoài da giúp giảm triệu chứng tại chỗ và sau đó chuyển sang phương pháp điều trị mạnh hơn nếu cần thiết.

 

Sử dụng sản phẩm thiên nhiên là phương pháp hiệu quả, an toàn giúp điều trị vẩy nến

1. Điều trị tại chỗ

Phương pháp điều trị tại chỗ thường là phương pháp điều trị đầu tiên được sử dụng cho bệnh vẩy nến nhẹ đến trung bình. Đây là các loại kem và thuốc mỡ bạn áp dụng cho các khu vực bị ảnh hưởng. 

Một số người thấy rằng, phương pháp điều trị tại chỗ là tất cả những gì họ cần để kiểm soát tình trạng của họ, mặc dù nó có thể mất đến 6 tuần trước khi có một sự cải thiện đáng chú ý.

Nếu bạn bị bệnh vẩy nến da đầu, sự kết hợp của dầu gội và thuốc mỡ có thể đem lại hiệu quả tích cực.

Chất làm mềm

Chất làm mềm là phương pháp điều trị giữ ẩm áp dụng trực tiếp cho da để giảm mất nước và che phủ bằng màng bảo vệ. Nếu bạn có bệnh vẩy nến nhẹ, một chất làm mềm có lẽ là phương pháp điều trị đầu tiên mà bác sĩ của bạn sẽ đề xuất.

Lợi ích chính của chất làm mềm da là giảm ngứa và khô da. Một số phương pháp điều trị tại chỗ được cho là làm việc tốt hơn trên làn da dưỡng ẩm. Điều quan trọng là phải chờ ít nhất 30 phút trước khi áp dụng phương pháp điều trị tại chỗ sau khi làm mềm da.

Steroid dạng kem hoặc thuốc mỡ

Steroid kem hoặc thuốc mỡ thường được sử dụng để điều trị bệnh vẩy nến nhẹ đến trung bình ở hầu hết các khu vực của cơ thể. Việc điều trị hoạt động bằng cách giảm viêm. Điều này làm chậm sự sản sinh tế bào da và giảm ngứa.

Các chất corticosteroid tại chỗ có cường độ từ nhẹ đến rất mạnh. Corticosteroid tại chỗ mạnh hơn có thể được bác sĩ kê đơn và chỉ nên được sử dụng trên những vùng da nhỏ hoặc trên những mảng da tổn thương nặng. Dùng quá liều corticosteroid có thể dẫn đến loãng và teo da.

Vitamin D tương tự

Các loại kem tương tự vitamin D thường được sử dụng cùng với hoặc thay cho các loại kem steroid cho bệnh vẩy nến nhẹ đến trung bình, ảnh hưởng đến các khu vực như chân tay, thân người hoặc da đầu. Chúng hoạt động bằng cách làm chậm quá trình sản sinh tế bào da.Chúng cũng có tác dụng chống viêm.


2. Quang hóa trị liệu

Quang hóa trị liệu sử dụng ánh sáng tự nhiên và nhân tạo để điều trị bệnh vẩy nến. 

Tia cực tím B (UVB) quang trị liệu

Tia UVB sử dụng một bước sóng ánh sáng vô hình đối với mắt người. Ánh sáng làm chậm quá trình sản sinh tế bào da và điều trị hiệu quả đối với một số loại bệnh vẩy nến chưa đáp ứng với các phương pháp điều trị tại chỗ.

Mỗi lần thực hiện chỉ mất một vài phút, nhưng bạn có thể cần phải đến bệnh viện 2 hoặc 3 lần một tuần trong 6 đến 8 tuần.

Psoralen kết hợp với tia cực tím A (PUVA)

Đối với điều trị này, trước tiên bạn sẽ được cho uống một viên thuốc có chứa các hợp chất gọi là psoralens hoặc psoralen có thể được áp dụng trực tiếp lên da. Điều này làm cho làn da của bạn nhạy cảm hơn với ánh sáng.

Da của bạn sau đó được tiếp xúc với một bước sóng ánh sáng gọi là tia cực tím A (UVA). Ánh sáng này thâm nhập vào làn da của bạn sâu hơn ánh sáng tia cực tím UVB.

Điều trị này có thể được sử dụng nếu bạn có bệnh vẩy nến nặng mà không đáp ứng với điều trị khác. Tác dụng phụ của việc điều trị bao gồm buồn nôn, đau đầu, rát và ngứa. Bạn có thể cần phải đeo kính đặc biệt trong 24 giờ sau khi uống thuốc viên để ngăn ngừa sự phát triển của đục thủy tinh thể.

Sử dụng lâu dài điều trị này không được khuyến khích vì nó có thể làm tăng nguy cơ phát triển ung thư da.

3. Sử dụng thuốc tây uống hoặc tiêm

Nếu bệnh vẩy nến của bạn là nghiêm trọng hoặc phương pháp điều trị khác đã không phát huy tác dụng, bạn có thể được áp dụng phương pháp điều trị bằng thuốc. Những loại thuốc này có thể rất hiệu quả trong điều trị bệnh vẩy nến nhưng tất cả chúng đều có tác dụng phụ nghiêm trọng. 

Methotrexate

Methotrexate có thể giúp kiểm soát bệnh vẩy nến bằng cách làm chậm quá trình sản xuất tế bào da và ức chế viêm. Nó thường được thực hiện một lần một tuần.

Methotrexate có thể gây buồn nôn và ảnh hưởng đến việc sản sinh tế bào máu. Sử dụng lâu dài có thể gây tổn thương gan. Những người bị bệnh gan không nên dùng methotrexate và bạn không nên uống rượu khi sử dụng thuốc này.

Methotrexate có thể rất có hại cho em bé đang phát triển, vì vậy, điều quan trọng là phụ nữ sử dụng biện pháp tránh thai và không mang thai trong khi dùng thuốc này và trong ít nhất 3 tháng sau khi ngừng thuốc.

Ciclosporin

Ciclosporin là một loại thuốc ngăn chặn hệ thống miễn dịch của bạn (ức chế miễn dịch). Nó ban đầu được sử dụng để ngăn chặn sự thải ghép nhưng đã chứng minh hiệu quả trong điều trị tất cả các loại bệnh vẩy nến. Nó thường được uống hàng ngày. Ciclosporin làm tăng nguy cơ mắc bệnh thận và tăng huyết áp.

Acitretin

Acitretin là một retinoid uống làm giảm sản xuất tế bào da. Nó được sử dụng để điều trị bệnh vẩy nến nặng mà không đáp ứng với các phương pháp khác và thường được uống hàng ngày.

Acitretin có một loạt các tác dụng phụ, bao gồm khô và nứt môi, khô đường mũi và trong trường hợp hiếm hoi, nó gây viêm gan.

Acitretin có thể rất có hại cho em bé đang phát triển, vì vậy điều quan trọng là phụ nữ sử dụng biện pháp tránh thai và không mang thai trong khi dùng thuốc này cũng như trong ít nhất 3 năm sau khi ngừng dùng thuốc. 

4. Sử dụng sản phẩm thiên nhiên có thành phần thảo dược

Những phương pháp trên tuy hiệu quả nhưng tác dụng phụ của chúng để lại vô cùng nặng nề. Chính vì thế, các chuyên gia y tế khuyên người bệnh vẩy nến nên giảm dần tiến đến thay thế thuốc tây bằng các sản phẩm thiên nhiên, có nguồn gốc thảo dược, vừa điều trị vẩy nến an toàn, không tác dụng phụ vừa hiệu quả toàn diện, lâu dài. Bộ đôi sản phẩm thiên nhiên tuyệt vời cho bệnh nhân vẩy nến là thực phẩm chức năng Kim Miễn Khang và kem bôi da dược liệu Explaq.

Kim Miễn Khang có thành phần chính là cây sói rừng, kết hợp với thổ phục linh, nhàu, bạch thược, nhũ hương, hoàng bá giúp tăng cường hệ miễn dịch cơ thể, điều hòa năng lượng tế bào, giúp ngăn ngừa bệnh tự miễn nói chung và bệnh vẩy nến nói riêng... Kim Miễn Khang giúp điều hòa năng lượng tế bào, tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể. Người bệnh uống Kim Miễn Khang ngày 2 lần, mỗi lần 4 – 5 viên trước bữa ăn 30 phút hoặc sau bữa ăn 1 giờ.

 

Thực phẩm chức năng Kim Miễn Khang

Mời quý độc giả xem thêm cơ chế tác động của Kim Miễn Khang trong hình ảnh dưới đây:

 

Cơ chế tác động của Kim Miễn Khang

Để điều trị dứt điểm vẩy nến, các chuyên gia y tế khuyên người bệnh sử dụng kết hợp Kim Miễn Khang với kem bôi da dược liệu Explaq. Sản phẩm được bào chế với 100% thành phần thiên nhiên bao gồm: Chitosan, phá cố chỉ, ba chạc, lá sòi. Do vậy, Explaq giúp dưỡng da, làm mềm mịn da, chống viêm, giảm ngứa, cải thiện bong vẩy, tái tạo da và tránh để lại sẹo khi bị vẩy nến.

Người bệnh nên sử dụng Explaq 2 lần/ngày sau khi làm sạch da bằng nước sạch và khăn mềm.

 

Kem bôi da dược liệu Explaq

Mời quý độc giả xem thêm thành phần và những tác dụng của sản phẩm Explaq dưới đây:

 

 

Cơ chế tác động của Explaq

TẠI SAO BẠN NÊN CHỌN KIM MIỄN KHANG VÀ EXPLAQ ĐỂ CẢI THIỆN TRIỆU CHỨNG BỆNH VẨY DA NHƯ VẨY NẾN, Á SỪNG,… NGĂN NGỪA TÁI PHÁT HIỆU QUẢ?

1. Sản phẩm có 100% thành phần thiên nhiên, không tác dụng phụ, có thể sử dụng lâu dài, đặc biệt với bệnh mạn tính như vẩy da (vẩy nến, á sừng, viêm da cơ địa).

2. Sản phẩm có tác dụng toàn diện “nội công, ngoại kích”: Vừa cải thiện các triệu chứng bệnh (Explaq), vừa tác động vào căn nguyên bệnh là rối loạn miễn dịch (Kim Miễn Khang) nên có khả năng cải thiện nhanh và ngăn ngừa bệnh tái phát hiệu quả. Đây là điểm cộng tuyệt vời của Kim Miễn Khang và Explaq so với các loại thuốc tây hoặc thuốc bôi ngoài da để chữa vẩy nến.

3. Là sản phẩm kết hợp của tinh hoa y học truyền thống với sự tiến bộ của công nghệ bào chế hiện đại, mang đến sản phẩm vừa tiện lợi, vừa hiệu quả, vừa an toàn cho người bệnh.

4. Hiệu quả nhanh chóng, kéo dài: Không giống như các loại thuốc tây chỉ có tác dụng nhất định trong thời gian ngắn, Kim Miễn Khang và Explaq có tác dụng kéo dài nhiều năm. Nhiều bệnh nhân sử dụng 2 sản phẩm này sau 2 tháng đã giảm được bệnh đến 80% và nhiều năm liền vẩy nến không tái phát.

5. Hàng nghìn bệnh nhân trên cả nước đã sử dụng sản phẩm và phản hồi rất tích cực.

6. Được nghiên cứu lâm sàng tại Bệnh viện Da liễu Trung ương, và được các chuyên gia y tế đầu ngành đều khuyến khích người bệnh sử dụng sản phẩm để tránh các tác dụng phụ đáng tiếc có thể xảy ra.

7. Tiết kiệm chi phí cho người bệnh.

 

Vẩy nến không thể chữa khỏi hoàn toàn nhưng có thể kiểm soát hiệu quả nhờ nhiều phương pháp như bài viết đã cung cấp. Bạn cần tham khảo ý kiến bác sĩ để có phương án điều trị hiệu quả, an toàn và không tác dụng phụ.

Để biết thêm thông tin chi tiết về bệnh vẩy nến cũng như phương pháp điều trị, bạn vui lòng gọi hotline 0916 757 545 / 0916 755 060 hoặc tổng đài tư vấn miễn cước cuộc gọi 18006107.

Nguyễn Hà


THÔNG TIN HỮU ÍCH DÀNH CHO BẠN

Nhiều người bị vẩy nến sử dụng Kim Miễn Khang và Explaq đã cho hiệu quả tích cực, vẩy da sạch hết, tình trạng ngứa ngáy giảm hẳn, cơ thể khỏe mạnh, tinh thần thoải mái hơn rất nhiều. Dưới đây là một số bệnh nhân tiêu biểu:

Bà Nguyễn Thị Kim Bình (sinh năm 1948, trú tại Bùi Xương Trạch, Thanh Xuân, Hà Nội) bị vẩy nến 20 năm. May mắn nhờ biết đến Kim Miễn Khang và Explaq, bà đã kiên trì sử dụng và kiểm soát vẩy nến hiệu quả.

 

Bà Bình đã sạch vẩy nến nhờ sử dụng Kim Miễn Khang và Explaq

Bà Bình bắt đầu bị vẩy nến từ năm 1995 ở trên đầu và hơi ngứa. Sau đó, bệnh lan xuống khuỷu tay, cổ, bụng, 2 chi dưới, đặc biệt là dày đặc ở chân. Sau đó, bà đi khám và được bác sĩ kê đơn thuốc uống kết hợp bôi nhưng sau thời gian sử dụng, bệnh không thuyên giảm. Bà còn cắt thuốc nam về dùng nhưng bệnh vẫn không có dấu hiệu tiến triển. Mãi đến năm 2013, trong một lần xem tivi, bà biết đến Kim Miễn Khang và mua về dùng thử kết hợp với bôi kem Explaq. Thật bất ngờ, sau 2 tháng sử dụng, vẩy da đỡ hẳn, ngứa ngáy không còn. Bà tiếp tục sử dụng thì vẩy da sạch hết, da bóng láng, không còn vết thâm và ngứa ngáy. Bà ăn được, ngủ được, tinh thần thoải mái, sức khỏe được cải thiện. Mời quý độc giả nghe thêm về hành trình điều trị vẩy nến của mình trong video dưới đây:

Bác Nguyễn Văn Việt (sinh năm 1954, ở Bãi Má, thôn Đức Thịnh, xã Đức Thắng, huyện Hiệp Hòa, tỉnh Bắc Giang) bị vẩy nến 15 năm. Nhờ sử dụng Kim Miễn Khang và Explaq, vẩy nến của bác đã được khống chế, vẩy da sạch hẳn, không còn tái phát.

Cùng lắng nghe thêm chia sẻ của bác trong video dưới đây:

Chị Hồ Thị Ngọc Tâm (số 171, đường Nguyễn Văn Cừ, TP Pleiku, Gia Lai) kể về hành trình cùng con gái Huỳnh Thùy Trang “chiến đấu” với bệnh vẩy nến ròng rã 3 năm. Chỉ sau khi sử dụng Kim Miễn Khang, bé Trang mới khỏi bệnh và chấm dứt chuỗi ngày mệt mỏi của gia đình chị.

Mời quý độc giả xem thêm chia sẻ của chị Tâm TẠI ĐÂY.

Anh Mai Quốc Minh (sinh năm 1982, trú tại phòng 1205 - tòa A2D2 - Khu đô thị Đặng Xá- Gia Lâm- Hà Nội) đã mắc bệnh vẩy nến 10 năm nay. Và phải đến khi biết đến sản phẩm Kim Miễn Khang, anh mới khống chế được căn bệnh đã đeo bám mình trong suốt nhiều năm qua. Xem thêm chia sẻ của anh Minh TẠI ĐÂY.

Nhiều bệnh nhân phản hồi về sản phẩm Kim Miễn Khang và Explaq qua Zalo của số hotline 0916 755 060 / 0916 757 545: 

Phản hồi của bệnh nhân đã sử dụng Kim Miễn Khang và Explaq

CHUYÊN GIA ĐẦU NGÀNH ĐÁNH GIÁ VỀ KIM MIỄN KHANG VÀ EXPLAQ

Cùng lắng nghe chia sẻ của PGS.TS Phạm Văn Hiển – Nguyên Chủ tịch Hội Da liễu Việt Nam, Nguyên Viện trưởng Viện Da liễu Quốc gia về tác dụng của Kim Miễn Khang trong đoạn băng sau đây:

BSCKI Lê Văn Nhân – Phó Khoa Ngoại phụ, Bệnh viện Y học cổ truyền Đà Nẵng phân tích tác dụng của chitosan với bệnh vẩy nến dưới đây:

Cùng lắng nghe chia sẻ của PGS.TS Đặng Văn Em – Chủ nhiệm Khoa Da liễu – dị ứng, Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 về tác dụng của uống Kim Miễn Khang và kem bôi da dược liệu Explaq trong hỗ trợ điều trị vẩy nến trong video dưới đây.

Kim Miễn khang và Explaq là bộ đôi sản phẩm thiên nhiên tuyệt vời cho người bị bệnh vẩy da, đặc biệt là vẩy nến. Vậy, ưu điểm nổi bật của sản phẩm Kim Miễn Khang và Explaq là gì? Cùng lắng nghe lời giải đáp của ThS.BS Nguyễn Thị Hiền - Khoa Da liễu, bệnh viện Y học Cổ truyền Trung ương trong video dưới đây:

Cùng lắng nghe phân tích của TS.BSCKII Nguyễn Thị Vân Anh – Nguyên Trưởng khoa Nội, Bệnh viện Y học cổ truyền Trung ương về phương pháp chữa bệnh vẩy nến “Trong uống – Ngoài bôi” từ Kim Miễn Khang và Explaq trong video dưới đây:

GIẢI THƯỞNG CỦA KIM MIỄN KHANG VÀ EXPLAQ

Năm 2017 và 2018, Kim Miễn Khang và Explaq đã vinh dự nhận giải thưởng Thương hiệu gia đình tin dùng; Top 100 - sản phẩm, dịch vụ tốt nhất cho Gia đình, Trẻ em do Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội kết hợp với Tạp chí Gia đình và Trẻ em bình chọn.

 Cup giải thưởng sản phẩm, dịch vụ tốt nhất cho Gia đình, Trẻ em của Kim Miễn Khang và Explaq năm 2018

 

 Giải thưởng Kim Miễn Khang nhận năm 2017

 Giải thưởng Kim Miễn Khang nhận năm 2018

 

Giải thưởng Explaq nhận năm 2017

Để biết thêm thông tin chi tiết về bệnh vẩy nến cũng như phương pháp điều trị, bạn vui lòng gọi hotline 0916 757 545 / 0916 755 060 hoặc tổng đài tư vấn miễn cước cuộc gọi 18006107.

 


* Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùngQUẢNG CÁO