8 cách giúp bạn tăng cường hệ miễn dịch, CHỐNG LẠI bệnh tự miễn!

8 cách giúp bạn tăng cường hệ miễn dịch, CHỐNG LẠI bệnh tự miễn!

Hệ miễn dịch rất quan trọng với sức khỏe cơ thể. Hệ miễn dịch suy yếu có thể gây ra nhiều bệnh tật, còn gọi là các bệnh tự miễn như vẩy nến, á sừng, viêm da cơ địa... Hãy tham khảo 8 cách tăng cường hệ miễn dịch trong bài viết sau đây.


Nội dung chính của bài viết:

Hệ miễn dịch là gì?

Hệ miễn dịch suy yếu gây ra những bệnh gì?

8 cách giúp bạn tăng cường hệ miễn dịch cơ thể, CHẲNG CÒN LO bệnh tự miễn

Tại sao điều trị bệnh tự miễn cần kết hợp trong uống ngoài bôi (nội công – ngoại kích)?

Thông tin hữu ích dành cho bạn


Hệ miễn dịch là gì?

Hệ miễn dịch là một mạng lưới các cơ quan, tế bào và protein tương tác bảo vệ cơ thể khỏi virus, vi khuẩn hoặc bất kỳ chất lạ nào. Hệ thống miễn dịch hoạt động để trung hòa và loại bỏ các tác nhân gây bệnh như vi khuẩn, virus, ký sinh trùng hoặc nấm xâm nhập vào cơ thể, nhận biết và trung hòa các chất độc hại từ môi trường, chống lại các tế bào của cơ thể. 

Khi hệ thống miễn dịch của chúng ta hoạt động, chúng ta thậm chí không nhận thấy nó. Khi hệ thống miễn dịch bị tổn hại, chúng ta phải đối mặt với bệnh tật. Sự suy yếu của hệ thống miễn dịch dẫn đến nhiễm trùng nặng và sự hình thành các khối u, trong khi hoạt động quá mức dẫn đến các bệnh dị ứng và tự miễn dịch. 

 Để “hệ thống phòng thủ” tự nhiên của cơ thể chúng ta chạy trơn tru, hệ miễn dịch phải có khả năng phân biệt giữa các tế bào của cơ thể và thành phần ngoại lai. Các thành phần ngoại lai được gọi là kháng nguyên, bao gồm các protein trên bề mặt vi khuẩn, nấm và virus. Khi các tế bào của hệ thống miễn dịch phát hiện sự hiện diện của một kháng nguyên, chúng sẽ “thu hồi ký ức” đã lưu trữ để nhanh chóng tự bảo vệ chống lại các tác nhân gây bệnh đã biết.

Tuy nhiên, các tế bào của chúng ta cũng có các protein bề mặt và điều quan trọng là hệ miễn dịch không hoạt động chống lại chúng. Thông thường, hệ thống miễn dịch đã “học” được cách xác định các tế bào protein này là tế bào của cơ thể nhưng khi nó xác định cơ thể của chính nó là thành phần ngoại lai, sẽ xảy ra phản ứng tự miễn dịch. 

Điều tuyệt vời về hệ thống miễn dịch là nó liên tục thích nghi và “tập luyện” để cơ thể có thể chiến đấu chống lại vi khuẩn hoặc virus thay đổi theo thời gian. Có hai phần của hệ thống miễn dịch - hệ thống miễn dịch bẩm sinh hoạt động như một biện pháp phòng ngừa chung chống lại các tác nhân gây bệnh và hệ thống miễn dịch thích nghi nhắm đến các tác nhân gây bệnh rất cụ thể mà cơ thể đã tiếp xúc. Hai hệ thống miễn dịch này bổ sung cho nhau trong bất kỳ phản ứng nào chống lại tác nhân gây bệnh hoặc chất độc hại. 

 

Hãy tăng cường sức đề kháng để cơ thể luôn khỏe mạnh

Hệ miễn dịch suy yếu gây ra những bệnh gì?

Các rối loạn miễn dịch là kết quả của một phản ứng miễn dịch quá mức hoặc một cuộc tấn công tự miễn dịch. Rối loạn của hệ miễn dịch bao gồm:

1. Dị ứng và bệnh suyễn

Dị ứng là phản ứng viêm qua trung gian miễn dịch đối với các chất môi trường vô hại thường được gọi là chất gây dị ứng, dẫn đến một hoặc nhiều bệnh dị ứng như hen suyễn, viêm mũi dị ứng, viêm da dị ứng và dị ứng thực phẩm. Khi cơ thể phản ứng quá mức với chất gây dị ứng, chẳng hạn như bụi, nấm mốc hoặc phấn hoa, nó gây ra phản ứng miễn dịch dẫn đến sự phát triển của các triệu chứng dị ứng.

2. Bệnh suy giảm miễn dịch

Bệnh suy giảm miễn dịch là khi hệ miễn dịch bị thiếu một hoặc nhiều bộ phận và nó phản ứng quá chậm với một mối đe dọa. Các bệnh suy giảm miễn dịch có thể do thuốc, bệnh tật gây ra hoặc nó có thể là một rối loạn di truyền.

Một số bệnh suy giảm miễn dịch bao gồm: Suy giảm miễn dịch kết hợp nghiêm trọng, suy giảm miễn dịch biến thiên phổ biến, hội chứng suy giảm miễn dịch (HIV/AIDS), suy giảm miễn dịch do thuốc. Tất cả những điều kiện này là do suy giảm nghiêm trọng hệ miễn dịch, dẫn đến nhiễm trùng, đôi khi đe dọa đến tính mạng.

3. Bệnh tự miễn

Các bệnh tự miễn gây ra khi hệ thống miễn dịch tấn công các tế bào và mô của cơ thể của bạn để đáp ứng với một kích hoạt không rõ ràng.

50 triệu người Mỹ đang sống với một bệnh tự miễn và đối với nhiều người trong số họ, thật khó để có được một chẩn đoán chính xác ngay lập tức. Trong thực tế, người bệnh thường mất khoảng 5 năm để nhận ra bệnh vì các triệu chứng bệnh tự miễn là rất khác nhau và khá mơ hồ. Ví dụ về các bệnh tự miễn dịch bao gồm: Viêm khớp dạng thấp, lupus, bệnh viêm ruột, đa xơ cứng, bệnh tiểu đường type 1, bệnh vẩy nến, bệnh Graves (tuyến giáp hoạt động quá mức), bệnh Hashimoto (tuyến giáp hoạt động kém) và viêm mạch.

8 cách giúp bạn tăng cường hệ miễn dịch cơ thể, CHẲNG CÒN LO bệnh tự miễn

1. Bổ sung probiotic

Bởi vì ruột bị rò rỉ là nguyên nhân chính gây nhạy cảm với thực phẩm, bệnh tự miễn dịch và mất cân bằng miễn dịch hoặc làm suy yếu hệ miễn dịch, nên điều quan trọng là tiêu thụ thực phẩm bổ sung probiotic. Probiotic là lợi khuẩn giúp bạn tiêu hóa các chất dinh dưỡng, tăng cường giải độc ruột và hỗ trợ hệ miễn dịch của bạn.

2. Ăn gừng

Gừng có khả năng tăng cường hệ thống miễn dịch của bạn, giúp phá vỡ sự tích tụ chất độc trong các cơ quan của chúng ta. Nó cũng được biết đến giúp làm sạch hệ thống bạch huyết, mạng lưới các mô và cơ quan, giúp loại bỏ các độc tố, chất thải ra khỏi cơ thể.

Tinh dầu gừng có thể điều trị một loạt các bệnh suy giảm miễn dịch và phản ứng chống viêm. Nghiên cứu cho thấy, gừng có khả năng kháng khuẩn, giúp điều trị các bệnh truyền nhiễm. Nó cũng được biết đến với khả năng điều trị các tình trạng viêm gây ra bởi các tác nhân lây nhiễm như virus, vi khuẩn và ký sinh trùng, cũng như các tác nhân vật lý và hóa học như nhiệt, axit và khói thuốc lá.

3. Bổ sung nhân sâm

Cây nhân sâm thuộc chi Panax có thể giúp bạn tăng cường hệ miễn dịch và chống nhiễm trùng. Rễ, thân và lá của nhân sâm đã được sử dụng để duy trì cân bằng miễn dịch và tăng sức đề kháng với bệnh tật hoặc nhiễm trùng. Nhân sâm cải thiện hiệu suất của hệ thống miễn dịch của bạn bằng cách điều chỉnh từng loại tế bào miễn dịch, bao gồm đại thực bào, tế bào sát thủ tự nhiên, tế bào đuôi gai, tế bào T và tế bào B. Nó cũng có các hợp chất kháng khuẩn hoạt động như một cơ chế bảo vệ chống nhiễm trùng gây ra do vi khuẩn và virus.

4. Bổ sung vitamin D

Vitamin D có thể điều chỉnh các đáp ứng miễn dịch bẩm sinh. Thiếu hụt vitamin D có liên quan đến tăng tự miễn dịch cũng như tăng tính nhạy cảm với nhiễm trùng. Nghiên cứu cho thấy rằng, vitamin D hoạt động để duy trì và thúc đẩy khả năng miễn dịch bảo vệ.

5. Tập thể dục

Một trong những cách tốt nhất để tăng cường chức năng hệ thống miễn dịch là dành nhiều thời gian tập luyện hơn. Tại sao tập thể dục là cách tốt nhất để tăng cường chức năng hệ miễn dịch? Đơn giản: Nó cải thiện chức năng bạch huyết. Hệ thống bạch huyết của bạn loại bỏ độc tố và giữ cho hệ thống miễn dịch của bạn hoạt động tốt. Khi bạn tập thể dục, bạn giữ cho hệ thống khỏe mạnh, giúp loại bỏ độc tố, virus, vi khuẩn, cholesterol và vi khuẩn ngoại lai.

6. Giảm stress

Căng thẳng mạn tính dẫn đến việc sản xuất quá nhiều adrenaline và cortisol, hai loại hormone giúp tiêu thụ toàn bộ năng lượng cơ thể của bạn. Khi quá nhiều các kích thích tố này được tạo ra, chức năng hệ miễn dịch của bạn sẽ bị suy giảm.

7. Từ bỏ hút thuốc lá

Một trong những cách tốt nhất để tăng cường chức năng hệ thống miễn dịch là từ bỏ thuốc lá.

Hút thuốc làm giảm hệ thống miễn dịch của bạn vì nó làm suy yếu các tế bào và kháng thể chống lại “kẻ xâm lược”. Nó cũng khiến cơ thể bạn dễ nhiễm trùng hơn, dẫn đến sự gia tăng bệnh tật. Bằng cách bỏ thuốc lá, bạn đã giúp cho hệ thống miễn dịch của mình một cơ hội chiến đấu chống lại tất cả các bệnh và nhiễm trùng cố gắng tấn công nó.

8. Sử dụng kết hợp trong uống, ngoài bôi các sản phẩm thảo dược thiên nhiên

Các sản phẩm thảo dược cũng giúp cơ thể tăng cường sức đề kháng, chống lại bệnh tự miễn như lupus, bệnh vẩy nến, vẩy da... Ngày nay, các nhà khoa học và chuyên gia y tế khuyến khích bệnh nhân sử dụng các sản phẩm này bởi sự an toàn, lành tính, không tác dụng phụ.

Đi đầu cho dòng sản phẩm thiên nhiên giúp tăng cường hệ miễn dịch, phòng tránh và trị bệnh tự miễn là thực phẩm bảo vệ sức khỏe Kim Miễn Khang và kem bôi ngoài da dược liệu Explaq.

Tại sao điều trị bệnh tự miễn cần kết hợp trong uống ngoài bôi (nội công – ngoại kích)?

Như đã nói ở trên, bệnh tự miễn xảy ra do hệ miễn dịch suy yếu, nên nhận diện lầm tế bào có ích thành tế bào có hại và tấn công chúng, gây nên các bệnh khác nhau, gọi chung là các bệnh do tự miễn. Một trong số đó là các bệnh vẩy da như vẩy nến, á sừng, vẩy phấn,… Cụ thể với các bệnh ngoài da do tự miễn, đó là hệ miễn dịch suy yếu và nhận diện lầm các tế bào biểu bì da thành tế bào lạ và tấn công chúng, rút ngắn quá trình chết tế bào, gây nên bong vẩy, ngứa ngáy.

Trong tây y, việc điều trị bệnh tự miễn thường dùng thuốc ức chế miễn dịch. Chính vì thế, hầu hết chỉ cải thiện triệu chứng tạm thời, sau khi ngưng thuốc thì bệnh tái phát trở lại, thậm chí là nặng hơn. Bởi vậy, việc điều trị thông minh nhất đối với các bệnh tự miễn nói chung, vẩy nến nói riêng đó là cần đi từ nguyên nhân bên trong, tác động điều hòa hệ miễn dịch (chứ không phải ức chế miễn dịch), kết hợp với cải thiện triệu chứng bên ngoài như ngứa, bong vẩy… Hiện nay, dạng kem bôi ngoài da có sản phẩm Explaq rất nổi tiếng, còn sản phẩm uống trong uy tín được nhiều người tin dùng là thực phẩm bảo vệ sức khỏe Kim Miễn Khang. Sản phẩm Kim Miễn Khang giúp tăng cường hệ miễn dịch, cải thiện triệu chứng của các bệnh tự miễn, bệnh vẩy da hiệu quả và ngăn ngừa tái phát.


Kim Miễn Khang có thành phần chính là cây sói rừng, kết hợp với thổ phục linh, nhàu, bạch thược, nhũ hương, hoàng bá giúp tăng cường hệ miễn dịch cơ thể, điều hòa năng lượng tế bào, giúp ngăn ngừa bệnh tự miễn như lupus ban đỏ, bệnh vẩy nến... Người bệnh uống Kim Miễn Khang ngày 2 lần, mỗi lần 4 – 5 viên trước bữa ăn 30 phút hoặc sau bữa ăn 1 giờ.

 

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Kim Miễn Khang

Mời quý độc giả xem thêm cơ chế tác động của Kim Miễn Khang trong hình ảnh dưới đây:

 

Cơ chế tác động của Kim Miễn Khang

Với các bệnh tự miễn ngoài da, các chuyên gia y tế khuyên người bệnh sử dụng kết hợp Kim Miễn Khang với kem bôi da dược liệu Explaq. Sản phẩm được bào chế với 100% thành phần thiên nhiên bao gồm: Chitosan, phá cố chỉ, ba chạc, lá sòi, Explaq giúp dưỡng da, làm mềm mịn da, chống viêm, giảm ngứa, cải thiện bong vẩy, tái tạo da và tránh để lại sẹo trong các bệnh tự miễn vẩy nến, vẩy phấn hồng, phấn trắng, vẩy cá...

Người bệnh nên sử dụng Explaq 2 lần/ngày sau khi làm sạch da bằng nước sạch và khăn mềm.

 

Kem bôi da dược liệu Explaq

Mời quý độc giả xem thêm thành phần và những tác dụng của sản phẩm Explaq dưới đây: 

Cơ chế tác động của Explaq

TẠI SAO BẠN NÊN CHỌN KIM MIỄN KHANG VÀ EXPLAQ ĐỂ CẢI THIỆN TRIỆU CHỨNG BỆNH TỰ MIỄN NHƯ VẨY NẾN, LUPUS BAN ĐỎ, Á SỪNG,… NGĂN NGỪA TÁI PHÁT HIỆU QUẢ?

1. Sản phẩm có 100% thành phần thiên nhiên, không tác dụng phụ, có thể sử dụng lâu dài, đặc biệt với bệnh mạn tính như vẩy da (vẩy nến, lupus ban đỏ, á sừng, viêm da cơ địa).

2. Sản phẩm có tác dụng toàn diện “nội công, ngoại kích”: Vừa cải thiện các triệu chứng bệnh (Explaq), vừa tác động vào căn nguyên bệnh là rối loạn miễn dịch (Kim Miễn Khang) nên có khả năng cải thiện nhanh và ngăn ngừa bệnh tái phát hiệu quả. Đây là điểm cộng tuyệt vời của Kim Miễn Khang và Explaq so với các loại thuốc tây hoặc thuốc bôi ngoài da để chữa vẩy nến.

3. Là sản phẩm kết hợp của tinh hoa y học truyền thống với sự tiến bộ của công nghệ bào chế hiện đại, mang đến sản phẩm vừa tiện lợi, vừa hiệu quả, vừa an toàn cho người bệnh.

4. Hiệu quả nhanh chóng, kéo dài: Không giống như các loại thuốc tây chỉ có tác dụng nhất định trong thời gian ngắn, Kim Miễn Khang và Explaq có tác dụng kéo dài nhiều năm. Nhiều bệnh nhân sử dụng 2 sản phẩm này sau 2 tháng đã giảm được bệnh đến 80% và nhiều năm liền vẩy nến không tái phát.

5. Hàng nghìn bệnh nhân trên cả nước đã sử dụng sản phẩm và phản hồi rất tích cực.

6. Được nghiên cứu lâm sàng tại Bệnh viện Da liễu Trung ương, và được các chuyên gia y tế đầu ngành đều khuyến khích người bệnh sử dụng sản phẩm để tránh các tác dụng phụ đáng tiếc có thể xảy ra.

7. Tiết kiệm chi phí cho người bệnh.          


Bộ đôi sản phẩm thiên nhiên Kim Miễn Khang và Explaq đã “giải thoát” hàng nghìn bệnh nhân, giúp họ tìm lại được niềm vui, niềm hạnh phúc đã lâu bị đánh mất do vẩy nến. Với 100% thành phần thiên nhiên, sản phẩm rất an toàn, hiệu quả lâu dài và tiết kiệm chi phí. 

Quý độc giả có thắc mắc cần tư vấn về bệnh vẩy nến, vui lòng liên hệ hotline tư vấn: 0916 755 060 / 0916 757 545 hoặc tổng đài tư vấn miễn cước cuộc gọi 18006107 để được hỗ trợ tận tình nhất.

Nguyễn Hà

THÔNG TIN HỮU ÍCH DÀNH CHO BẠN

KINH NGHIỆM ĐIỀU TRỊ CÁC BỆNH TỰ MIỄN NHƯ VẨY NẾN, LUPUS BAN ĐỎ, VẨY PHẤN TRẮNG, VẨY NẾN, Á SỪNG… THÀNH CÔNG

Nhiều bệnh nhân bị bệnh tự miễn như vẩy nến sử dụng Kim Miễn Khang và Explaq đã cho hiệu quả tích cực, vẩy da sạch hết, tình trạng ngứa ngáy giảm hẳn, cơ thể khỏe mạnh, tinh thần thoải mái hơn rất nhiều. Dưới đây là một số bệnh nhân tiêu biểu:

Bà Nguyễn Thị Kim Bình (sinh năm 1948, trú tại Bùi Xương Trạch, Thanh Xuân, Hà Nội) bị vẩy nến 20 năm. May mắn nhờ biết đến Kim Miễn Khang và Explaq, bà đã kiên trì sử dụng và kiểm soát vẩy nến hiệu quả.

 

Bà Bình đã sạch vẩy nến nhờ sử dụng Kim Miễn Khang và Explaq

Mời quý độc giả nghe thêm về hành trình điều trị vẩy nến của bà Bình trong video dưới đây:

Bác Nguyễn Văn Việt (sinh năm 1954, ở Bãi Má, thôn Đức Thịnh, xã Đức Thắng, huyện Hiệp Hòa, tỉnh Bắc Giang) bị vẩy nến 15 năm. Nhờ sử dụng Kim Miễn Khang và Explaq, vẩy nến của bác đã được khống chế, vẩy da sạch hẳn, không còn tái phát.

Cùng lắng nghe thêm chia sẻ của bác trong video dưới đây:

Anh Nguyễn Văn Thoại (35 tuổi, một thầy giáo ở Ba Tri, Bến Tre) đã vượt qua bệnh vẩy nến 15 năm nhờ uống Kim Miễn Khang và bôi kem Explaq.

Mời quý độc giả xem thêm chia sẻ của anh Thoại TẠI ĐÂY.

Chị Phạm Thị Thúy Nga (Nam Định) bị lupus khiến người rất mệt mỏi, đau đớn. Sau khi biết đến và sử dụng Kim Miễn Khang, bệnh của chị đã thuyên giảm rất nhiều.

Cùng lắng nghe chia sẻ của chị về quá trình điều trị bệnh lupus trong video dưới đây:

Chị Nguyễn Thị Loan (sinh năm 1984, Phú Thọ) phát hiện mình bị lupus ban đỏ và đã có quá trình chữa bệnh gian nan trước khi biết đến Kim Miễn Khang.

Cùng lắng nghe chia sẻ của chị trong video dưới đây:

Nhiều bệnh nhân phản hồi về sản phẩm Kim Miễn Khang và Explaq qua zalo số hotline 0916 755 060 / 0916 757 545:

Phản hồi của bệnh nhân đã sử dụng Kim Miễn Khang và Explaq

CHUYÊN GIA NÓI GÌ VỀ VIỆC SỬ DỤNG PHƯƠNG PHÁP TRONG UỐNG – NGOÀI BÔI ĐỂ ĐIỀU TRỊ CÁC BỆNH TỰ MIỄN?

PGS.TS Phạm Văn Hiển – Nguyên Chủ tịch Hội Da liễu Việt Nam, Nguyên Viện trưởng Viện Da liễu Quốc gia phân tích về tác dụng của Kim Miễn Khang trong cải thiện các bệnh do rối loạn miễn dịch trong đoạn băng sau đây:

PGS.TS Đặng Văn Em - Chủ nhiệm Khoa Da liễu – dị ứng, Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 nói về công dụng của kem Explaq đối với các bệnh da có vẩy, trong đó có vẩy nến trong video sau đây:

PGS.TS Đặng Văn Em – Chủ nhiệm Khoa Da liễu – dị ứng, Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 phân tích về tác dụng của Kim Miễn Khang và Explaq với bệnh nhân vẩy nến trong video dưới đây:

Cùng lắng nghe phân tích của TS BS Nguyễn Thị Vân Anh – Nguyên Trưởng khoa Nội, Bệnh viện Y học cổ truyền Trung ương về phương pháp chữa bệnh vẩy nến “Trong uống – Ngoài bôi” bằng Kim Miễn Khang và Explaq trong video dưới đây:

TẠI SAO KIM MIỄN KHANG VÀ EXPLAQ LẠI “THẦN KỲ” ĐẾN VẬY?

Kim Miễn Khang và Explaq đã được nhiều chuyên gia y tế đánh giá cao và trải qua những nghiên cứu thực nghiệm. Dưới đây là các nghiên cứu đó:

1. Nghiên cứu của sản phẩm Kim Miễn Khang

Hiệu quả và độ an toàn của Kim Miễn Khang cũng đã được đánh giá trên lâm sàng tại bệnh viện Da liễu Trung Ương với đề tài: “Đánh giá hiệu quả hỗ trợ điều trị bệnh vẩy nến thể thông thường bằng Kim Miễn Khang” do PGS.TS Trần Lan Anh - Nguyên Trưởng Phòng Đào tạo bệnh viện Da liễu Trung ương, Nguyên Phó Chủ nhiệm Bộ môn Da liễu trường Đại học Y Hà Nội thực hiện từ tháng 5/2011 đến 5/2013. Kết quả nghiên cứu cho thấy, nhóm nghiên cứu sử dụng kết hợp với Kim Miễn Khang có tỷ lệ sạch tổn thương và mức độ cải thiện bệnh cao hơn nhóm đối chứng chỉ sử dụng đơn độc không kết hợp cùng Kim Miễn Khang. Bên cạnh đó, các chỉ số sinh hóa trước và sau điều trị không có sự khác biệt giữa 2 nhóm. Như vậy, Kim Miễn Khang hiệu quả và an toàn khi sử dụng cho bệnh nhân vẩy nến.

2. Nghiên cứu của sản phẩm Explaq

Sản phẩm Explaq đã được đánh giá lâm sàng với đề tài: "Nghiên cứu hiệu quả điều trị bệnh vẩy nến thông thường bằng kem Explaq kết hợp uống thuốc điều trị liều thấp (7.5mg/tuần)" do PGS.TS Đặng Văn Em – Trưởng khoa Da liễu bệnh viện TƯ Quân đội 108 và BSCKII Nguyễn Bá Hùng – Phó Giám đốc bệnh viện Da liễu Thanh Hóa thực hiện tại Khoa Da liễu, bệnh viện Trung ương Quân đội 108 được hoàn thành năm 2015. Nghiên cứu được thực hiện trên nhóm 60 bệnh nhân vẩy nến thông thường. Những bệnh nhân này được chia thành 2 nhóm: Nhóm nghiên cứu 30 bệnh nhân bôi kem Explaq 2 lần/ngày và nhóm đối chứng 30 bệnh nhân còn lại bôi mỡ salicylic 5% 2 lần/ngày. Cả 2 nhóm kết hợp uống thuốc điều trị 7,5mg/tuần, điều trị trong 4 tuần. Kết quả cho thấy nhóm bệnh nhân sử dụng kem Explaq có hiệu quả trị vẩy nến tốt hơn rất nhiều so với nhóm đối chứng. Các chỉ số sinh hóa trước và sau điều trị không có sự khác biệt giữa 2 nhóm. Như vậy, có thể khẳng định, Explaq rất tốt và an toàn cho bệnh nhân vẩy nến.

GIẢI THƯỞNG CỦA KIM MIỄN KHANG VÀ EXPLAQ

Năm 2017 và 2018, Kim Miễn Khang và Explaq đã vinh dự nhận giải thưởng Thương hiệu gia đình tin dùng; Top 100 - sản phẩm, dịch vụ tốt nhất cho Gia đình, Trẻ em do Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội kết hợp với Tạp chí Gia đình và Trẻ em bình chọn.

 Cup giải thưởng sản phẩm, dịch vụ tốt nhất cho Gia đình, Trẻ em của Kim Miễn Khang và Explaq năm 2018

 

 Giải thưởng Kim Miễn Khang nhận năm 2017

 Giải thưởng Kim Miễn Khang nhận năm 2018

 

Giải thưởng Explaq nhận năm 2017

Quý độc giả có thắc mắc cần tư vấn về bệnh tự miễn như lupus, bệnh vẩy nến và các bệnh ngoài da khác, vui lòng liên hệ hotline tư vấn: 0916 755 060 / 0916 757 545 hoặc tổng đài tư vấn miễn cước cuộc gọi 18006107 để được hỗ trợ tận tình nhất.

*Sản phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh


* Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùng

QUẢNG CÁO