Thuốc lá và rượu ảnh hưởng như thế nào đến bệnh vẩy nến

Mọi người đều biết ảnh hưởng xấu của thuốc lá và rượu đến sức khỏe, tuy nhiên ít ai biết rằng nó cũng ảnh hưởng không nhỏ đến căn bệnh vẩy nến. Hút thuốc lá làm tăng nguy cơ phát triển bệnh vẩy nến và làm bệnh nặng hơn đáng kể, uống rượu làm giảm tác dụng của thuốc điều trị bệnh vẩy nến.

Ảnh hưởng của thuốc lá đến bệnh vẩy nến

Một nghiên cứu năm 1999 được tiến hành bởi tiến sĩ Luigi Naldi, MD đã chỉ ra nguy cơ mắc bệnh vẩy nến cao hơn ở những người hút thuốc. Theo TS Naldi, hút thuốc lá ảnh hưởng đến sự khởi phát bệnh vẩy và làm tăng triệu chứng của bệnh gấp 2 lần so với bình thường. Ở những phụ nữ hút nhiều hơn 20 điếu thuốc lá mỗi ngày, nguy cơ mắc bệnh cao gấp 2,5 lần so với người bình thường và đối với nam giới con số này là 1,7 lần. Nghiên cứu cũng chỉ ra hút thuốc lá không chỉ làm tăng nguy cơ mắc bệnh mà còn làm tăng biến chứng vẩy nến thể mủ.

Tiến sĩ Naldi khẳng định rằng chính nicotine trong khói thuốc lá làm thay đổi hệ thống miễn dịch, rút ngắn thời gian chết của tế bào da và trực tiếp làm tăng phản ứng viêm trên da.

 

Hút thuốc lá ảnh hưởng xấu đến bệnh vẩy nến

Ảnh hưởng của rượu đến bệnh vẩy nến

Nếu như thuốc lá ảnh hưởng đến bệnh vẩy nến ở nữ nhiều hơn ở nam thì rượu lại gây ảnh hưởng xấu đến bệnh vẩy nến ở nam nhiều hơn ở nữ. Một nghiên cứu được tiến hành đã chỉ ra rằng uống rượu thực sự làm giảm đáp ứng điều trị bệnh vẩy nến ở nam giới. Uống rượu ít ảnh hưởng đến nguy cơ bùng phát bệnh hơn, tuy nhiên, rượu cũng làm giảm đáp ứng miễn dịch ở  người bình thường, làm tăng nguy cơ mắc bệnh.

Hỗ trợ điều trị vẩy nến bằng thảo dược

Một nghiên cứu năm 2000 đã phân tích ảnh hưởng của lối sống đến vẩy nến. Các nhà nghiên cứu nhận ra rằng, việc sử dụng rượu và hút thuốc có ảnh hưởng tiêu cực đến vẩy nến thông qua việc làm căng thẳng thần kinh, béo phì.

Kết quả của cuộc nghiên cứu hồi cứu tiền sử uống rượu và hút thuốc của những người bị vẩy nến đã thuyên giảm triệu chứng và kết quả thật bất ngờ, 78% những người giảm triệu chứng bệnh là những người không hút thuốc, trong khi ở nhóm người hút thuốc  con số đó là 22%.

Để cải thiện tình trạng vẩy nến, ngoài việc không hút thuốc và uống rượu, người mắc cần có một chế độ ăn uống hợp lý và nên kết hợp sử dụng sản phẩm thảo dược giúp hỗ trợ điều trị vẩy nến vừa hiệu quả mà lại an toàn khi sử dụng lâu dài. Với thành phần chính là cây sói rừng có tác dụng điều hòa hệ thống miễn dịch, tác động vào căn nguyên của vẩy nến kết hợp thêm với hoàng bá, bạch thược và nhũ hương,… có tác dụng chống viêm, giải độc, giảm triệu chứng của vẩy nến, có thể thấy, thực phẩm bảo vệ sức khỏe Kim Miễn Khang là một bài thuốc khá hiệu quả cho người bị vẩy nến.

Ngoài ra, thành phần của Kim Miễn Khang hoàn toàn là thảo dược, nên có thể yên tâm khi sử dụng, sản phẩm không có tác dụng phụ khi dùng kéo dài.

*Tác dụng của sản phẩm có thể khác nhau tùy cơ địa người dùng

Cùng xem những thực phẩm người bị vẩy nến cần hạn chế bạn nhé!

Kim Miễn Khang cũng đã vinh dự nhận được những giải thưởng danh giá do các tổ chức uy tín trao tặng:

  

Kim Miễn Khang vinh dự nhận giải thưởng “Sản phẩm uy tín, chất lượng, an toàn vì sức khỏe người tiêu dùng"

Nếu bạn đang tìm hiểu về vẩy nến và sản phẩm Kim Miễn Khang, vui lòng gọi hotline 0916 757 545 / 0916 755 060 hoặc tổng đài tư vấn miễn cước cuộc gọi 18006107.

Mai Hoàng

* Thực phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh 


* Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùng

Nguyễn Quỳnh Trang
Vừa đặt hàng thành công
0974058xxx