Thức ăn bảo vệ da phòng bệnh bạch biến

Thức ăn bảo vệ da phòng bệnh bạch biến

Khi mắc bệnh bạch biến thì cần phải áp dụng một chế độ ăn uống cẩn thận, cân bằng và bổ dưỡng thích hợp rất có lợi cho bệnh bạch biến và có thể giúp cân bằng hệ miễn dịch cho cơ thể và bảo vệ cơ thể khỏi bệnh tật. Đồng thời cũng sẽ giúp phục hồi từ sự đổi màu da bằng cách cung cấp vitamin và khoáng chất tham gia vào quá trình dẫn đến sự hình thành sắc tố mới.

Các thức ăn giúp bảo vệ da phòng bệnh bạch biến

Dưới đây là công dụng của các loại thực phẩm giúp phòng bệnh bạch biến:

- Ngũ cốc: là một nguồn cung cấp các vitamin và khoáng chất. Bệnh nhân nên bổ sung các loại thực phẩm nguyên hạt như ( nành, đậu đen, đậu xanh...).

- Yến mạch: chứa vitamin E, tăng cường phản ứng miễn dịch với nhiễm trùng.

- Rau bina: rau lá xanh giàu sắt và acid folic, giúp làm giảm mức độ homocysteine ​​trong máu, một chất do cơ thể tạo ra mà có thể gây ảnh hưởng đến mạch máu. Nó cũng chứa chất phytochemical giúp ngăn ngừa sự thoái hóa và bảo vệ làn da của bạn.

- Cà chua: có chứa nhiều vitamin C, lycopene, chất chống oxy hóa mạnh mẽ nhất trong số các carotenoid, Vitamin C cũng được gọi là acid ascorbic là rất cần thiết cho chức năng bình thường của cơ thể.

 

Cà chua có nhiều công dụng tốt bảo vệ da phòng bệnh bạch biến

- Tỏi: ăn tỏi có tác dụng tốt cho tim và da, do có tính kháng khuẩn. Nó là một nguồn cung cấp tuyệt vời các chất mangan, vitamin B6 và vitamin C và tỏi cũng là một nguồn protein và thiamin (vitamin B1) cũng như các khoáng chất phốt pho, selen, canxi, kali, sắt và đồng.

- Bắp cải là một nguồn cung cấp vitamin C, chất xơ, mangan folate, vitamin B6, kali, và omega-3 axit béo.  

- Trái cây là thành phần kết hợp khác nhau của các chất dinh dưỡng, vitamin, khoáng chất, dinh dưỡng thực vật, và chất chống oxy hóa có lợi cho cơ thể nói chung  rất quan trọng đối với làn da của mỗi con người. Với quả việt quất có thể chứa nhiều chất chống oxy hóa hơn bất kỳ trái cây hay rau, nó cũng chứa anthocyanins  không chỉ bảo vệ da hiệu quả và  tăng cường bộ nhớ.

- Dầu ô liu: có hiệu quả cao cho sức, chất béo trong dầu  giúp hấp thụ các chất có lợi trong rau.

Dùng thực phẩm chức năng hỗ trợ phòng bạch biến

Bên cạnh điều trị và có một chế độ dinh dưỡng hợp lý, một lựa chọn an toàn cho bệnh nhân bạch biến là sử dụng sản phẩm hỗ trợ giúp điều hòa hệ miễn dịch như thực phẩm chức năng Kim Miễn Khang. Với các thành phần tự nhiên, an toàn như sói rừng, bạch thược, nhũ hương, hoàng bá..., Kim Miễn Khang giúp tăng cường năng lượng cho tế bào, hỗ trợ phục hồi và điều hòa hệ miễn dịch trong các bệnh tự miễn, trong đó có bệnh bạch biến.

Vừa qua, sản phẩm Kim Miễn Khang đã vinh dự nhận giải thưởng Sản phẩm - Dịch vụ Tin & Dùng Việt Nam 2015, giải thưởng tôn vinh những thương hiệu sản phẩm - dịch vụ được người tiêu dùng đánh giá cao về chất lượng và uy tín do Tạp chí Tư vấn Tiêu & Dùng (Thời báo kinh tế Việt Nam) khảo sát.

*Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùng

Vì bạch biến là một bệnh rất dễ mắc những lại khó chữa và cần quá trình điều trị rất dài. Nên bệnh nhân phải kiên trì, không nên quá lo lắng vì như vậy sẽ chỉ khiến bệnh nặng thêm và hiệu quả điều trị không cao.

Thu Hương


* Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùng

QUẢNG CÁO
Nguyễn Quỳnh Trang
Vừa đặt hàng thành công
0974058xxx