Chế độ ăn giúp hỗ trợ chữa vảy nến

Căn bệnh ngoài da mà phải kể đến đó là bệnh vảy nến, một căn bệnh khiến người mắc bệnh luôn tự ti mặc cảm với bản thân khi mắc bệnh này, đây là một bệnh không thể chữa vảy nến khỏi hoàn toàn được nó cần sự kiêng trì của người bệnh. Cho nên người bệnh nên chủ động thăm khám bác sĩ định kỳ để dùng thuốc, hơn nữa không chỉ dùng thuốc chữa vảy nến mà người bệnh cũng nên chú ý đến chế độ ăn uống của mình với một chế độ ăn phù hợp hàng ngày cũng góp phần làm giảm triệu chứng của bệnh vảy nến.

Dưới đây là một số chế độ ăn uống người bệnh vảy nến cần quan tâm để giúp kiểm soát bệnh như:    

- Hạn chế sử dụng những thực phẩm cay nóng, các món ăn chiên xào, rán, đồ nướng, các gia vị như hạt tiêu, ớt….  

- Thịt: có chứa nhiều arachidon là chất xúc tác cho phản ứng viêm tấy người bệnh nên hạn chế ăn thịt. Thay vào đó, người bệnh nên ăn cá, ngũ cốc chưa qua chế biến như gạo lứt, đậu xanh nguyên vỏ… để bổ sung nguồn protein cho cơ thể.   

- Hạn chế ăn các sản phẩm như sữa, kem, pho mai bởi sữa có thể làm nặng thêm triệu chứng của bệnh vảy nến.  


Người bị vảy nến nên hạn chế ăn thịt đỏ

Nên hạn chế uống rượu bia: những đồ uống chứa cồn sẽ tác động xấu đến người bệnh, gây dị ứng cho da, làm bệnh nặng hơn.  Nồng độ cồn trong rượu bia là đòn bẩy cho phản ứng thoái biến các loại chất đạm có tác dụng sinh dị ứng hơn nữa  tiến trình giải độc rượu của gan bị trì trệ rất nhiều ở người mắc bệnh vảy nến.

Do đó, người bệnh cần kiêng tuyệt đối không được uống rượu trong thời gian chữa trị bệnh. Với những người khi bệnh vảy nến đã ổn định do tính chất công việc không thể khước từ thì cần uống ít rượu và uống các loại rượu có nồng độ thấp để tránh làm cho bệnh bị tái phát trở lại. Không những rượu bia mà cả các thức uống chứa chất kích thích như trà đặc, cà phê và thuốc lá người bệnh cũng nên hạn chế sử dụng. Thay vì uống nhiều rượu bia hay cà phê.... nên uống 1,5 – 2l nước/ngày sẽ tốt hơn cho cơ thể.  

Đồng thời, người bệnh cũng nên chăm tập thể dục thể thao, sắp xếp thời gian để vận động, một chế độ ăn uống phù hợp, tâm lý thoải mái sẽ giúp người bệnh khỏe hơn, cuộc sống thoải mái hơn rất nhiều.      

An An


* Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùng

Nguyễn Quỳnh Trang
Vừa đặt hàng thành công
0974058xxx