Bệnh vẩy nến thể mủ nguy hiểm như thế nào?

Bệnh vẩy nến thể mủ nguy hiểm như thế nào?

Bệnh vẩy nến thể mủ thường nặng hơn so với thể thông thường, vậy thể này gây nguy hiểm như thế nào đến sức khỏe người bệnh? Cùng nhau tìm hiểu bạn nhé!

Bệnh vẩy nến thể mủ gây ảnh hưởng đến sức khỏe như thế nào?

Bệnh vẩy nến thể mủ đặc trưng bởi mụn mủ trắng do nhiễm trùng bao bọc xung quanh là lớp da tổn thương màu đỏ. Mủ bao gồm các tế bào màu trắng gây mất thẩm mỹ nhưng không lây nhiễm.

Bệnh vẩy nến mụn mủ chủ yếu gặp ở người lớn. Tổn thương thường được giới hạn trong một khu vực nhất định của cơ thể như bàn tay, bàn chân. Trường hợp nặng bệnh cũng có thể ảnh hưởng đến nhiều cơ quan khác nhau trong cơ thể.

Một số yếu tố có thể gây ra bệnh vẩy nến mụn mủ, bao gồm:

- Thuốc điều trị bệnh vẩy nến

- Stress kéo dài, trầm cảm nặng

- Mang thai

- Dùng steroid

- Sau một nhiễm trùng

- Các loại mụn mủ trên da,…

Bệnh vẩy nến thể mủ có thể xuất hiện đột ngột trên da. Triệu chứng đầu tiên xuất hiện thường là dấu hiệu đỏ da đột ngột. Trong vòng vài giờ sau đó, các mụn mủ xuất hiện. Trong 24 đến 48 giờ tiếp theo, các mụn mủ khô, để lại làn da với những mụn mủ trắng ở phía trên rất điển hình.

Vẩy nến thể mủ có thể đe dọa tính mạng người bệnh và phải được đưa đến bệnh viện để khám và điều trị kịp thời. Điều trị đầu tiên thường là bù nước kết hợp bắt đầu điều trị tại chỗ và toàn thân bằng thuốc kháng sinh. Vẩy nến thể mủ có thể bao gồm những triệu chứng sốt, ớn lạnh, ngứa trầm trọng, mất nước, nhịp tim nhanh, mệt mỏi, thiếu máu, giảm cân và yếu cơ, trường hợp nặng là nhiễm trùng toàn thân và gây tử vong.

 

Triệu chứng của bệnh vẩy nến thể mủ

Điều trị bệnh vẩy nến thể mủ như thế nào?

Rất nhiều nghiên cứu cho thấy sự kết hợp của acitretin và methotrexate có thể làm giảm triệu chứng của bệnh vẩy nến mụn mủ. Tuy nhiên, với mỗi trường hợp của bệnh vẩy nến thể mủ thì sẽ có phương pháp điều trị khác nhau. Tùy vào tình trạng nặng nhẹ khác nhau mà các bác sĩ sẽ có thể đưa ra một phác đồ điều trị thích hợp. Có thể là điều trị ngăn ngừa nhiễm trùng và mất nước, ổn định nhiệt độ của cơ thể và khôi phục cân bằng hóa học của da kết hợp sử dụng thuốc acitretin, cyclosporine, methotrexate, infliximab tùy vào thể trạng của người bệnh!

Sử dụng sản phẩm thảo dược giúp cải thiện tình trạng bệnh vẩy nến

Triệu chứng của bệnh vẩy nến thể mủ thường nặng hơn so với bệnh vẩy nến thông thường, tuy nhiên căn nguyên chính gây ra bệnh vẫn là do hệ thống miễn dịch bị rối loạn, vì vậy mục tiêu trong điều trị bệnh vẫn là kiểm soát hệ thống miễn dịch kết hợp với điều trị triệu chứng ở móng như tổn thương móng, nhiễm nấm, thay đổi màu sắc,…. Bệnh vẩy nến là bệnh lý tự miễn, việc điều trị cần kéo dài vì vậy, ngoài việc có một chế độ ăn hợp lý, bạn còn cần điều hòa hệ thống miễn dịch, đây chính là căn nguyên gây bệnh vẩy nến. Theo những nghiên cứu khoa học mới đây đã cho thấy rằng, cây sói rừng có tác dụng chống tự miễn rất tốt. Trong những sản phẩm hỗ trợ điều trị vẩy nến hiện nay có Kim Miễn Khang với thành phần chính là sói rừng kết hợp với hoàng bá, nhũ hương, thổ phục linh,… có tác dụng chống tự miễn, giảm viêm, tác động lên cả căn nguyên và triệu chứng của bệnh. Ngoài ra, với nguồn gốc hoàn toàn từ thảo dược, sản phẩm rất an toàn khi sử dụng lâu dài, mang lại cho bệnh nhân vẩy nến một chất lượng cuộc sống tốt hơn.

*Tác dụng của sản phẩm có thể khác nhau tùy cơ địa người dùng

Cùng nghe PGS. TS Chu Quốc Trường, Nguyên giám đốc của Bệnh viện Y học cổ truyền Trung Ương nói về hiệu quả của sản phẩm thảo dược với bệnh vẩy nến nhé!

Kim Miễn Khang cũng đã vinh dự nhận được những giải thưởng danh giá do các tổ chức uy tín trao tặng:

  

Kim Miễn Khang vinh dự nhận giải thưởng “Sản phẩm, dịch vụ tốt nhất cho gia đình và trẻ em

Trong năm 2016, Kim Miễn Khang đã vinh dự nằm trong “Top 100 sản phẩm, dịch vụ tốt nhất cho gia đình và trẻ em” do độc giả báo Lao Động và Xã Hội bình chọn.

Để biết thêm thông tin chi tiết về bệnh vẩy nến cũng như phương pháp điều trị bạn có thể truy cập trang web vaynen.vn.

Mai Hoàng

 


* Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùng

QUẢNG CÁO