Ăn gì để lupus ban đỏ chẳng còn đáng ngại?

Ăn gì để lupus ban đỏ chẳng còn đáng ngại?

Đăng lúc: 23/02/2018 - 14:00

Chế độ ăn uống ảnh hưởng rất nhiều đến việc điều trị bệnh lupus ban đỏ, đừng bỏ qua 3 thực phẩm sau giúp bạn cải thiện căn bệnh hệ thống nguy hiểm này.

3 thực phẩm tốt cho người lupus ban đỏ

1.     Ăn nhiều thực phẩm chứa vitamin C

Một nghiên cứu kéo dài bốn năm đăng tải trên Tạp chí Rheumatology, được tiến hành với 216 bệnh nhân nữ mắc lupus ban đỏ đã phát hiện ra rằng: “Những người ăn nhiều vitamin C, chất xơ và sử dụng dầu thực vật thay cho mỡ động vật có nguy cơ tái phát, tiến triển bệnh thấp hơn so với những đối tượng còn lại”. Do đó, các chuyên gia khuyên bệnh nhân nên ăn nhiều rau củ quả chứa hàm lượng lớn vitamin C và chất xơ như bưởi, cam,… đồng thời nên sử dụng dầu thực vật thay cho mỡ động vật, góp phần kiểm soát, ổn định bệnh lupus ban đỏ.

2.     Sữa

Các sản phẩm được chế biến từ sữa có hàm lượng canxi cao nhất, đồng thời cung cấp một lượng chất đạm, vitamin D, selenium, vitamin B và kẽm cho cơ thể. Điều này sẽ giúp cho răng và xương chắc khỏe, đặc biệt quan trọng với những bệnh nhân lupus ban đỏ có nguy cơ loãng xương cao. Các bác sĩ khuyên bệnh nhân lupus ban đỏ nên uống khoảng 3 ly sữa mỗi ngày, để đảm bảo xương chắc khỏe, giảm các biến chứng ở xương và khớp.

Một lưu ý cho người bệnh lupus ban đỏ khi lựa chọn các sản phẩm từ sữa là: Nên lựa chọn các loại sữa ít béo hoặc tốt nhất là không béo. Chất béo ở trong sữa thường có tác dụng gây viêm, nếu sử dụng nhiều có thể làm tăng cường các triệu chứng của bệnh lupus ban đỏ, vì vậy hạn chế dùng càng ít càng tốt hoặc không nên dùng.

3.     Thực phẩm chứa nhiều acid béo omega – 3

Các nghiên cứu chỉ ra rằng acid béo omega - 3 từ cá hoặc dầu cá, có thể giúp kiểm soát lượng mỡ máu, giảm nguy cơ tim mạch – biến chứng hàng đầu của bệnh lupus ban đỏ. Thực phẩm giàu axit béo omega - 3 bao gồm cá hồi, cá mòi, cá thu, cá trích, cá vây, cá ngừ, hoặc từ các loại hạt khô như hạt óc chó, hạnh nhân,…

 

Ăn nhiều cá góp phần giảm biến chứng ở bệnh lupus ban đỏ

Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng, nếu bổ sung acid omega – 3 hàng ngày, thì các biến chứng tim mạch do bệnh lupus ban đỏ cũng giảm đi đáng kể. Các chuyên gia đều khuyên bệnh nhân nên ăn các loại cá, thay vì thịt đỏ cho chế độ ăn hàng ngày.

Có thể nói, chế độ ăn uống quyết định rất nhiều đến việc điều trị của bệnh lupus ban đỏ, tuy nhiên chỉ cần ăn uống thôi là chưa đủ. Với những bệnh hệ thống mạn tính, việc tuân thủ điều trị theo chỉ định của bác sĩ là quan trọng và cần thiết nhất. Ngoài ra, người bệnh nên sử dụng thêm các sản phẩm thảo dược an toàn, không gây tác dụng phụ giúp bệnh được ổn định, tránh tái phát và giảm tác dụng phụ của thuốc tây.

Thảo dược – Giải pháp mới giúp cải thiện lupus ban đỏ hiệu quả

Thế kỷ XXI là kỷ nguyên của các sản phẩm từ thiên nhiên, đặc biệt là các sản phẩm chăm sóc sức khỏe. Bệnh lupus ban đỏ không nằm ngoài xu thế đó. Các sản phẩm từ thiên nhiên ra đời, cho thấy hiệu quả rất tốt mà người dùng không hề lo lắng về tác dụng phụ. Nhiều người bị lupus ban đỏ khi đã ổn định bệnh mà không cần dùng thuốc tây nữa có thể sử dụng đơn độc thảo dược để phòng ngừa tái phát, giảm biến chứng một cách hiệu quả. Ngày nay, tiếp thu tinh hoa của Y học cổ truyền và áp dụng công nghệ hiện đại, các nhà khoa học đã tận dụng nguồn dược liệu sẵn có, bào chế thành viên nén Kim Miễn Khang rất tiện dùng cho người bị lupus ban đỏ.

 

Thảo dược được cho là xu thế điều trị lupus ban đỏ của thế kỷ XXI

Kim Miễn Khang có thành phần chính là cây sói rừng, từ xa xưa đã được nghiên cứu có tác dụng chống tự miễn, chống viêm, tác động lên cả nguyên nhân và triệu chứng của bệnh lupus ban đỏ nói riêng và các bệnh tự miễn nói chung như vẩy nến, xơ cứng bì... Ngoài ra, sói rừng khi kết hợp thêm với hoàng bá, nhũ hương, bạch thược,… giúp ổn định bệnh bền vững, giảm tái phát bệnh. Như vậy có thể thấy, với nguồn gốc hoàn toàn từ thảo dược, Kim Miễn Khang rất an toàn khi sử dụng lâu dài, mang lại cho người bị lupus ban đỏ một chất lượng cuộc sống tốt hơn. Đặc biệt, với công nghệ bào chế hiện đại, người dùng dễ dàng sử dụng Kim Miễn Khang mà không cần sắc thuốc hiệu quả mang lại cao và tiện lợi trong quá trình sử dụng.

Cùng nghe PGS.TS Phạm Văn Hiển nói về tác dụng của Kim Miễn Khang trong hỗ trợ điều trị bệnh tự miễn.

Đã rất nhiều người bị lupus sử dụng Kim Miễn Khang và thấy có hiệu quả rõ rệt, điển hình là trường hợp của chị Loan ở Phú Thọ:

Chị Nguyễn Thị Loan, ở Việt Trì, Phú Thọ bị lupus ban đỏ đã lâu. Những cơn đau và bệnh tật cứ bám riết lấy chị, ngay khi sinh con được 3 ngày, chị khó thở và phải đi cấp cứu. Trong suốt thời gian sau đó, chị luôn bị hành hạ bởi những cơn đau nhức toàn thân, khó thở, người mệt mỏi, không ăn, ngủ được. “Thật may mắn, đầu năm 2010, tôi đọc được một bài viết giới thiệu về Kim Miễn Khang - sản phẩm giúp hỗ trợ điều trị lupus ban đỏ rất hiệu quả nên đã mua 4 hộp về uống. Sau 1 tháng, bệnh tình của tôi đã thuyên giảm trông thấy. Thời điểm trước khi dùng Kim Miễn Khang, cơ thể thỉnh thoảng vẫn bị đau nhức, khó chịu, nhưng từ khi dùng sản phẩm này, tôi thấy ít đau nhức hơn lúc trước. Tôi yên tâm vì biết các dược liệu trong Kim Miễn Khang an toàn và không hề gây tác dụng phụ gì cho cơ thể”.

Sử dụng Kim Miễn Khang và ghi chép lại những lưu ý trên, bạn sẽ không phải lo lắng về lupus ban đỏ.

Để biết thêm thông tin chi tiết về tình trạng lupus ban đỏ cũng như phương pháp điều trị, quý độc giả vui lòng gọi hotline 0916 757 545 / 0916 755 060 hoặc tổng đài tư vấn miễn cước cuộc gọi 18006107.

Mai Hoàng


* Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùng



QUẢNG CÁO