Bệnh vẩy nến có di truyền không?

Bệnh vẩy nến có di truyền không?

Đăng lúc: 22/10/2015 - 12:00

Trong các yếu tố gây ra bệnh vẩy nến, có yếu tố di truyền. Nếu bố hoặc mẹ bị bệnh vẩy nến thì con sinh ra cũng có nguy cơ mắc bệnh này.

Bệnh vẩy nến có di truyền không?

Vẩy nến là một bệnh tự miễn phổ biến. Bệnh có thể gặp ở mọi lứa tuổi, từ trẻ sơ sinh đến người lớn, đa số khởi phát bệnh từ 20 – 30 tuổi cả ở nam lẫn nữ.

Có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến việc bùng phát bệnh vẩy nến như: yếu tố di truyền, yếu tố tâm lý (stress), nhiễm khuẩn, do dùng thuốc… Trong đó, yếu tố di truyền là một yếu tố đóng vai trò rất quan trọng cấu thành bệnh vẩy nến. Trong gia đình nếu có bố hoặc mẹ bị bệnh thì khả năng con bị bệnh là khoảng 8,1%, nếu cả bố và mẹ cùng bị bệnh thì nguy cơ con mắc bệnh lên tới 41%.

Tuy nhiên, không phải ai có yếu tố di truyền cũng mắc bệnh vẩy nến, chỉ có 8% số con sinh ra bởi những cặp bố – mẹ có người mắc bệnh vẩy nến mới phát bệnh. Việc một người có mắc bệnh hay không cũng phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác như tâm lý, nhiễm khuẩn, rượu bia, thuốc lá… Như vậy, nếu một người có yếu tố nguy cơ là yếu tố di truyền, nhưng nếu cẩn trọng tránh những sang chấn tâm lý, các nhiễm khuẩn nặng, tránh rượu bia, thuốc lá… thì vẫn có khả năng không mắc bệnh.

 Triệu chứng của bệnh vẩy nến

Triệu chứng của bệnh vẩy nến

Nhận biết sớm bệnh vẩy nến

Nếu bạn có yếu tố nguy cơ là bố hay mẹ mắc bệnh vẩy nến thì hãy chú ý những dấu hiệu của bệnh: có những vùng da đỏ, giới hạn rõ với những vùng xung quanh, bên trên có những lớp vẩy màu trắng bạc, xuất hiện ở những vùng như khuỷu tay, đầu gối, mông, lưng, da đầu… Nếu thấy những dấu hiệu này xuất hiện trên cơ thể thì hãy nghĩ đến bệnh vẩy nến. Khi đó, hãy đi khám bác sĩ để được chẩn đoán chính xác và điều trị sớm. Điều trị tích cực từ sớm sẽ giúp hạn chế các tổn thương trên những vùng khác. Tùy theo từng người bệnh, từng thể bệnh, tùy vùng tổn thương mà bác sĩ sẽ có cách xử trí và điều trị phù hợp.

Tuy nhiên, bên cạnh việc dùng thuốc đúng theo chỉ dẫn của bác sĩ, thì việc kết hợp các sản phẩm hỗ trợ cũng là một biện pháp được nhiều người lựa chọn. Hiện nay, sản phẩm đang được nhiều bệnh nhân tin tưởng và sử dụng để hỗ trợ điều trị bệnh vẩy nến là bộ sản phẩm trong uống - ngoài bôi Kim Miễn Khang và Explaq. Với các thành phần tự nhiên, an toàn, Kim Miễn Khang giúp hỗ trợ điều trị vẩy nến từ bên trong. Kem bôi Explaq được sử dụng để bôi ngoài da, giúp bong vẩy, bạt sừng, hỗ trợ điều trị từ triệu chứng bên ngoài. Đây là bộ đôi sản phẩm hoàn hảo cho bệnh vẩy nến.

 

*Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùng

Anh Hà Quang Hanh (42 tuổi) ở Thủy Nguyên, Hải Phòng bị vẩy nến đã lâu. Bác sĩ nói bệnh này chưa có phương pháp điều trị khỏi hẳn, anh sẽ phải chung sống với nó đến hết đời. Sau khi chữa nhiều phương pháp mà bệnh vẫn chưa dứt, anh Hanh tìm hiểu trên mạng internet thì biết đến thực phẩm chức năng Kim Miễn Khang giúp hỗ trợ điều trị bệnh vẩy nến: “Tôi hỏi ý kiến thì bác sĩ nói tôi có thể dùng Kim Miễn Khang”. Được củng cố niềm tin, anh Hanh bắt đầu sử dụng Kim Miễn Khang 8 viên/ ngày chia 2 lần. Sau khi uống sản phẩm này 5 hôm, anh thấy vẩy đã không lên nữa, da nhẵn hơn, hết ngứa. Anh chia sẻ: “Trước kia, người tôi như vỏ cam sần, khuỷu tay dày đặc, cộm vẩy hết lên nhưng sau khi uống Kim Miễn Khang thì thấy da nhẵn nhụi, không ngứa nữa, khuỷu tay nhẵn lỳ, thâm lại”. Anh nói: “Hiện nay tôi vẫn dùng Kim Miễn Khang và bệnh đã giảm được khoảng 70%, người khỏe mạnh, sinh hoạt trở lại bình thường. Tôi biết bệnh này khó chữa khỏi nên chỉ cần không ngứa, không lên vẩy như bây giờ là tốt lắm rồi”.

*Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùng

 Thu Hòa

Để biết thêm thông tin về bệnh vẩy nến và cách hỗ trợ điều trị, hãy truy cập vào trang web vaynen.vn hoặc gọi đến số 0917 226 392 để được các chuyên gia hỗ trợ tư vấn!


* Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùng • avatar
  Nga Gửi lúc 20:53 - 17/12/17
  Thuoc ban sao vay
  avatar
  Chuyên Gia Tư Vấn
  Chào bạn, Bạn muốn hỏi về Kim Miễn Khang và Explaq đúng không, Kim Miễn Khang giá là 165,000 VNĐ 1 hộp bạn nhé, còn Explaq giá là 245,000 VNĐ 1 tuýp bạn nhé! Mua nhiều sẽ được giảm giá, bạn liên hệ 0917 226 392 để được hỗ trợ Chúc bạn sức khỏe!
QUẢNG CÁO